Các đạo tràng TP.HCM, Thanh Hóa cúng dường trường hạ

GNO - Ngày 8-7, theo sự chỉ dạy của HT.Thích Giác Toàn, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và tịnh xá Trung Tâm (TP.HCM), TT.Thích Minh Lộc, phó trụ trì tịnh xá cùng chư tôn đức hướng dẫn Phật tử hai đạo tràng của pháp viện và tịnh xá đến thăm, đảnh lễ và cúng dường các trường hạ ở khu vực miền Đông Nam Bộ.

txtt.jpg

Đạo tràng Pháp viện Minh Đăng Quang và tịnh xá Trung Tâm cúng dường 7 trường hạ

Theo chương trình, đoàn đã cúng dường 7 trường hạ tại 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu; trong đó có 2 trường hạ Trường Trung cấp Phật học (chùa Phật Hiện, chùa Huệ Giác), 2 trường TCPH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (chùa Đại Tòng Lâm, Ni viện Thiện Hòa), thiền viện Thường Chiếu, thiền viện Viên Chiếu và tịnh xá Ngọc Thạnh.

Tại mỗi hạ trường, sau khi đảnh lễ Tam bảo và lời tác bạch cúng dường của Thượng tọa trưởng đoàn, chư tôn đức trong Ban chức sự hạ trường đã có lời tri ân và chứng minh công đức phái đoàn và chúc đạo tràng luôn an lạc, tinh tấn tu học trong Chánh pháp.

Được biết, vào ngày 18-7, chư tôn đức và Phật tử sẽ tiếp tục có chuyến cúng dường các trường hạ tại 3 tỉnh: Long An, Tiền Giang và Bến Tre.

Minh Anh

* Thanh Hóa - Ngày 7-7, ĐĐ.Thích Tâm Hưng, trụ trì chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, TP.Thanh Hóa) đã hướng dẫn Phật tử cúng dường các trường hạ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

dongcao.jpg

Đoàn đã đến thăm cúng dường các trường hạ tập trung tại TP.Thanh Hóa và các huyện

Sau khi dâng hương bạch Phật tại chùa Đống Cao, đoàn đã khởi hành chuyến thăm và cúng dường đến các trường hạ chùa Khánh Quang (TX.Bỉm Sơn), chùa Tường Vân (H.Vĩnh Lộc); chùa Tăng Phúc, chùa Hương Quang, chùa Đại Bi và (TP.Thanh Hóa); chùa Sùng Nghiêm (H.Hậu Lộc).

Tại các trường hạ, Đại đức trụ trì chùa Đống Cao tác bạch cúng dường, gieo duyên Phật pháp đến Phật tử trong mùa an cư kiết hạ của chư Tăng Ni.

Đ.Cao

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày