Các đoàn tiếp tục chia sẻ đến đồng bào miền Trung

GNO - Từ ngày 26 đến 30-10, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức thăm và cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lũ tại các tỉnh Quảng Nam, TT Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

unnamed.jpg

Ban TTXH Phật giáo tỉnh Khánh Hòa thăm, tặng quà các tỉnh miền Trung


Tại các tỉnh trên, đoàn đã trao tặng hơn 1.000 phần quà; thăm và hỗ trợ những hộ bị sập nhà hoàn toàn, tốc mái; cúng dường hơn 60 ngôi chùa bị ảnh hưởng sau bão lũ; thăm viếng thân nhân những gia đình có người thân bị mất... với tổng trị giá 725 triệu đồng.

Nhật Nguyệt


* Ngày 2, 3-10, ĐĐ.Thích Huệ Lộc, trụ trì chùa Bửu An (Long Thành, Đồng Nai) cùng các chư Tăng Ni, Phật tử đã đến vùng lũ của 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cứu trợ cho đồng bào vừa bị thiệt hại nặng nề do lũ vừa qua.
Anh Minh 2.jpg

ĐĐ.Thích Huệ Lộc trao quà cho bà con ở xã An Ninh


Tại các tỉnh, đoàn đã trao tổng cộng 700 phần quà cứu trợ cho bà con và hỗ trợ, động viên các trường học với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Theo đó, kết nối với ĐĐ.Thích Thiền Bình, Trưởng BTS Phật giáo huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), đoàn đã thăm hỏi bà con vùng bị ngập sâu trong nước lũ ở xã An Ninh. ĐĐ.Thích Huệ Lộc và đoàn cứu trợ đã trao 200 phần quà cho các hộ dân nơi đây. Mỗi phần quà trị giá 800 nghìn đồng bao gồm: Mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, khẩu trang, nước uống, dầu gió, vật dụng trong gia đình và 500 nghìn tiền mặt.

Thăm trường THCS An Ninh, đoàn đã trao 10 triệu đồng (do Phật tử Nguyễn Công Thuận, Công ty Cần Giờ phát tâm ủng hộ) để nhà trường tu sữa bàn ghế ngồi cho học sinh.

Tại 2 xã Hải Lâm (H.Hải Lăng ) và xã Triệu Tài (H.Triệu Phong ) tỉnh Quảng Trị, đoàn cứu trợ đã trao cho mỗi xã 200 phần quà, mỗi phần trị giá 800 nghìn đồng. Tại xã Phú Xuân (H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), đoàn đã trực tiếp trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 800 nghìn đồng.


                  Anh Minh


* Ngày 2-11, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.HCM đã đến huyện An Lão, tỉnh Bình Định cứu trợ cho các hộ nghèo và học sinh gặp gia cảnh khốn khó do ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.
trao qua cuu tro.jpg

Tặng quà đến các gia đình tại huyện An Lão, tỉnh Bình Định


Đoàn đã trao tặng tổng cộng 500 phần quà, mỗi phần trị giá từ 400.000 đồng trở lên cho hộ nghèo và học sinh khốn khó ở thôn Vạn Khánh, xã An Hòa.

Tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày