Các đoàn T.Ư, tôn giáo bạn chúc mừng Phật đản TƯGH

GNO - Ngày 9-5, phái đoàn Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do bà Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội dẫn đầu đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN thăm và chúc mừng chư tôn đức GHPGVN nhân mùa Phật đản PL2561 - DL.2017 tại trụ sở T.Ư GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN và chư tôn đức Văn phòng I T.Ư GHPGVN.
img_4796_1_jpg.jpg
Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm và chúc mừng Phật đản tới GHPGVN

Thay mặt phái đoàn, bà Trương Nguyễn Thúy Anh chúc toàn thể chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN sức khỏe, an lạc, đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động Phật sự. Bà Anh khẳng định - các ban ngành lãnh đạo nhà nước luôn ghi nhận những đóng góp to lớn của GHPGVN trong những năm qua, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc cùng nhau xây dựng đất nước, góp phần to lớn vào khối đoàn kết toàn dân tộc.  Thay mặt GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn sự quan tâm của phái đoàn Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tới thăm và chúc mừng chư tôn đức nhân mùa Phật đản. Hòa thượng cho biết trong năm 2017 Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội cấp huyện. Đến nay, đã có gần 20 tỉnh, thành phố tổ chức Đại hội cấp tỉnh; dự kiến tháng 9-2017 sẽ hoàn thành Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh; tháng 11-2017 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, tổng kết 5 năm hoạt động của Giáo hội trong nhiệm kỳ 2012 - 2017. * Sáng cùng ngày, HT.Thích Thanh Nhiễu; HT.Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN và chư tôn đức Văn phòng I T.Ư cũng đón tiếp Linh mục Trần Xuân Mạnh - Quyền Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam cùng phái đoàn tới trụ sở Trung ương GHPGVN (73 phố Quán Sứ, Hà Nội) thăm và chúc mừng GHPGVN nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017. 
dsc_4042_1_jpg.jpg
Linh mục Trần Xuân Mạnh tặng hoa chúc mừng Phật đản

Tại buổi thăm, Linh mục Trần Xuân Mạnh nhấn mạnh tới tinh thần đoàn kết giữa các tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam; kính chúc các vị chức sắc trong GHPGVN mạnh khỏe, lãnh đạo Giáo hội và Phật tử cùng các tôn giáo bạn góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp.
dsc_4080.jpg
Cư sĩ Xuân Loan gửi tặng ấn phẩm Báo Giác Ngộ số 895 tới Linh mục Trần Xuân Mạnh
HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt GHPGVN cám ơn Linh mục Trần Xuân Mạnh và các thành viên trong đoàn đã tới chúc mừng GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản. Hòa thượng cũng ôn lại những kỷ niệm đẹp và tinh thần đoàn kết của các tôn giáo - cùng chung mục tiêu làm đẹp cho đời theo tinh thần chính đạo của mỗi tôn giáo, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển trong thời đại mới hội nhập với thế giới...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày