Các đơn vị bàn giao nhà, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 20-10, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ cùng đoàn từ thiện đến bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Châu Thương, ở xã An Hảo (H.Tịnh Biên, An Giang).

Căn nhà do nhóm từ thiện Bồ Đề Tâm, ở Hoa Kỳ tài trợ xây dựng. Dịp này, đoàn còn tặng thêm đến gia đình ông Thương một số vật dụng và 3 triệu đồng tiền mặt.

chon tinh.png

Đại diện chính quyền Q.8 kết hợp BTS Phật giáo Q.8 trao quà đến hộ nghèo

Trước đó, ngày 18-10, sau khi tài trợ 216 ca mổ mắt và tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân sau khi mổ tại Bệnh viện Phương Đông (TP.HCM), nhóm từ thiện Bồ Đề Tâm tiếp tục tặng quà cho 100 bệnh nhi bị bệnh ung thư, mỗi cháu 1 triệu đồng, bánh và sửa.

* Ngày 19, 20-10, Hội Chữ thập đỏ TP. HCM, đại diện lãnh đạo chính quyền quận 8, Ban Bảo trợ Chữ Thập đỏ, BTS Phật giáo quận 8 cùng chư Tăng các tự viện quận 8 đã tổ chức cho Phật tử đến chùa Huỳnh Đạo, Bửu Sơn (An Giang) tặng bào đến đồng bào khó khăn.

Đoàn đã tặng 400 phần quà đến các gia đình nghèo tại địa phương. Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, một số thực phẩm và 600 ngàn đồng tiền mặt, trị giá mỗi phần quà 1,350 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức đoàn y bác sĩ đến khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào.

Ph.V

* Sáng ngày 20-10, tại làng Tầm Ngân, xã Lâm Sơn (H.Ninh Sơn, Ninh Thuận), nhóm từ thiện “Ngày Chủ nhật yêu thương” đã trao tặng 700 phần quà gồm gạo, thực phẩm, bánh, kẹo cho các  cháu đồng bào dân tộc Raglay.

tri buu.jpg

Nhóm từ thiện “Ngày Chủ nhật yêu thương” cho quà cho thiếu nhi

Được biết, nhóm từ thiện “Ngày Chủ nhật yêu thương” do các thanh niên, sinh viên Phật tử tự nguyện chung tay đem lại niềm vui cho các cháu vùng sâu, vùng xa, hải đảo, miền núi, đông bào dân tộc…

Trí Bửu - Ty Tynguyen

* Vừa qua, đoàn từ thiện do bà Dư Thị Mỹ và bà Dư Thị Ánh Hồng (ngụ TT.Chợ Vàm, H.Phú Tân, An Giang) đã phối hợp với chính quyền địa phương huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) trao hàng ngàn phần quà với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

chi trung.JPG

Trao hàng ngàn phần quà cho các cụ già người nghèo

Đợt này có hơn 1.400 cụ già neo đơn, bệnh tật; hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hồng Ngự được nhận quà. Đoàn đã tiến hành trao quà tại các xã Phú Thuận B, Thường Thới Hậu A và Thường Thới Hậu B. Trong đó, xã Phú Thuận B được trao 8 tấn gạo và 300 thùng mì gói; xã Thường Thới Hậu và xã Thường Thới Hậu B mỗi xã 3 tấn gạo và 300 thùng mì gói.

Chí Trung

* Ngày 14-10, nhóm thiện nguyện Tùy Duyên, TP.HCM, do Phật tử Diệu Lạc làm trưởng nhóm cùng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và Hội Bảo trợ người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Tam Nông đã đến xã Hòa Bình tổ chức trao tặng 300 phần quà cho các hộ nghèo ở địa phương.

TR trong trung.JPG

Trao quà đến các hộ khó khăn

Mỗi phần quà gồm: gạo, mì, 100.000 đồng và các đồ dùng cần thiết khác… Nhóm thiện nguyện Tùy Duyên còn trao tặng nhiều phần quà gồm: bánh, kẹo, sữa... cho các cháu thiếu nhi và học sinh trong xã. Tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Cùng ngày, nhóm từ thiện HDT và những người bạn, TP.HCM cũng đến huyện Tam Nông, tổ chức bàn giao 22 căn nhà tình thương và 22 phần quà cho 22 hộ nghèo, neo đơn ở các xã Phú Thành B, Phú Đức, Phú Hiệp và Phú Cường. Tổng trị giá nhà và quà trên 200 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa, huyện Tam Nông vận động nhóm HDT và những người bạn hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Ngày 21-10, tại chùa Linh Phong (TT.Tân Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang), SC.Thích nữ Lệ Tâm An, chùa Tây Trúc (Q.Gò Vấp) và ĐĐ.Thích Hoằng Đức, chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM), cùng nhóm Hương Sen tổ chức tặng 305 phần quà cho trẻ khuyết tật và người mù (khuyết tật 130 phần, người mù 175 phần).

tuan anh.JPG

Quang cảnh phát quà tại chùa Linh Phong

Quà gồm: Gạo, mì, tiền mặt và nhiều đồ dùng khác. Tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

                                                                                                Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày