Các đơn vị bàn giao nhà, tặng quà, phẫu thuật mắt

GNO - Nhằm kịp thời chia sẻ với những gia đình khó khăn, ngày 19-6, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh TT Huế đã tổ chức thăm, tặng quà và xe đạp cho các phụ nữ trong Hội Người mù huyện Quảng Điền.

anh 01.JPG
Trao tặng xe đạp cho con em các phụ nữ khó khăn


Theo đó, 5 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1,2 triệu đồng) và 30 suất quà đã được các hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh chuyển tới các cháu thiếu nhi là con của chị em phụ nữ trong Hội Người mù và các phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền, trị giá mỗi suất quà trên 500 ngàn đồng.

Được biết, đây là số tiền mà cán bộ, chiến sĩ và các Hội viên Hội Phụ nữ tự nguyện đóng góp.

                                                                   Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 19-6, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) kết hợp cùng các y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương tổ chức phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 70 bệnh nhân nghèo ở tỉnh Đồng Tháp và một số tỉnh lân cận.

IMG_E7971.JPG
60 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt - Ảnh: TQ

Đây là đợt phẫu thuật lần thứ 102 do chương trình “Ánh sáng tình thương” và Hội Ican, Hoa Kỳ tài trợ.

Sau phẫu thuật, các bệnh nhân được TT.Thích Chơn Tịnh và Ni sư Chấn Nhân, các Phật tử cùng thành viên chương trình “Ánh sáng tình thương” đến thăm, tặng quà và tiền mặt.

Ph.V

* Hưởng ứng chuỗi các sự kiện an sinh xã hội, hướng về cộng đồng nhằm chào mừng 45 năm thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Trung, ngày 16-6, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực (PC) TT Huế phối hợp với chính quyền địa phương phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà tổ chức buổi lễ gắn biển bàn giao nhà.

MA (3).jpg
Bàn giao "Mái ấm Công đoàn"

Theo đó, căn nhà tình nghĩa được bàn giao đến gia đình ông Nguyễn Văn Đô thuộc diện hộ nghèo và gắn biển bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Văn Minh, công nhân Đội Sản xuất Điện lực Bắc sông Hương, ngụ tại phường Thuận Lộc, TP.Huế. Ngôi nhà có diện tích 55 m2 với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng.

Được biết, PC TT Huế đã phối hợp với UBMTTQVN huyện, UBND, UBMTTQ xã, hoàn tất các thủ tục cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn. Dự kiến đến tháng 9-2020 các ngôi nhà tình nghĩa còn lại cũng được hoàn thành.

Cùng ngày, Công đoàn EVNCPC, PC TT Huế đã tiến hành gắn biển, bàn giao nhà ở theo chương trình “Mái ấm công đoàn” cho anh Hoàng Văn Minh, công nhân Đội sản xuất – Điện lực Bắc sông Hương có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                  Xuân Trường

* Ngày 20-6, Hội Bảo trợ người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện mắt Sài Gòn - Nha Trang tặng quà cho 150 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số Raglai xã Khánh Hiệp, huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).

IMG_7534.JPG

Trao quà cho bà con nghèo tại xã Khánh Hiệp

Tổng trị giá 45 triệu đồng. Dịp này, các thành viên tham gia công tác thiện nguyện lần này còn giao lưu văn nghệ, đem lời ca tiếng hát động viên bà con nơi đây.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày