Các đơn vị huyện Trà Cú trao tặng 6 tấn lương thực, thực phẩm đến các chùa Khmer

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-8, Đại tá Cao Văn Sậm, Trưởng Công an huyện Trà Cú kết hợp cùng ông Huỳnh Hoài Phong, Đội trưởng Thanh niên xung kích tỉnh trao tặng 6 tấn nhu yếu phẩm đến chùa Bãi Xào Giữa (xã Kim Sơn, huyện Trà Cú).

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lại đang bước vào mùa An cư kiết hạ, nên chư Tăng các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Trà Cú không thực hiện trì bình khất thực theo truyền thống.

Các đơn vị huyện Trà Cú trao tặng 6 tấn lương thực, thực phẩm đến các chùa Khmer ảnh 1

Đại đức Giang Sô Thanh tiếp đoàn

Để chia sẻ những khó khăn với các chùa, Đội Thanh niên xung kích tỉnh Trà Vinh và Công an huyện Trà Cú đã hỗ trợ 6 tấn lương thực, thực phẩm như: gạo, mì, các loại rau củ quả đến các chùa.

Đại đức Giang Sô Thanh, Chánh Văn phòng Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện, trụ trì chùa Bãi Xào Giữa thay mặt các chùa tiếp nhận để phân phát kịp thời đến với các chùa trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày