Các đơn vị khám bệnh, tặng quà

GNO - Ngày 17, 18-5, Hội Chữ Thập đỏ Nhân Đức đến vùng biên giới xã Thanh Hoà, huyện Bù Đốp, Bình Phước phối hợp cùng quân y biên phòng khám bệnh cho 420 bệnh nhân nghèo.

ctv (4).jpg
Hội Chữ Thập đỏ Nhân Đức phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân

Đoàn đã siêu âm 40 người phát hiện khá nhiều bệnh nặng: U xơ gan, nang gan, sỏi thận, sỏi mật; điện tâm đồ cho 42 ca phát hiện phần lớn là thiếu máu cơ tim, 2 ca tim bẩm sinh.

Ngày 18-5, Hội khám bệnh cho 400 bệnh nhân nghèo ở xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh. Siêu âm 28 ca, điện tâm đồ cho 30 ca. Tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

H.D

Chùa Long Tuyền khám bệnh cho 2.000 bệnh nhân 

Sáng ngày 18-5, phái đoàn Hội Chữ thập đỏ chùa Long Tuyền (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) có chuyến đi khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con nghèo tại chùa Phước Quang (ấp Phước Nhơn, xã Tân Khánh Trung, Lấp Vò, Đồng Tháp) do Sư cô Thích Nữ Huệ Thiện làm trưởng đoàn.

VTS.jpg
Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân

Đoàn đã khám tổng quát cho: 950 người, phụ sản: 68 người, siêu âm: 320 người, khám mắt: 450 người, cấp kính: 300 cái, đo ECG: 550 người, khám đông y: 270 người, khám tai mũi họng: 320 người, răng hàm mặt: 210 người, nhổ răng: 60 người, trám răng: 105 người.

Dịp này, đòa đã hớt tóc miễn phí cho 60 người và trao tặng 200 phần quà gồm mì gói, nước tương, dầu ăn, đường, tập vở, viết và bao thư 20 ngàn đồng. Tổng trị giá 125 triệu đồng.

Quảng Hoa

Bàn giao cầu & trao quà cho bệnh nhân

Ngày 18-5, đạo tràng Omani (tại TP.HCM) do Phật tử Mai Thành Khánh - PD Nguyên Khánh làm trưởng nhóm đã tổ chức bàn giao cầu Bà Thủ tại ấp Lương Tín, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

ctv (1).jpg
Bàn giao cầu Bà Thủ

Cầu Bà Thủ có chiều dài 15m, rộng 2,5, trọng tải 3,5 trị giá trên 100 triệu. Đạo tràng Omani tài trợ 70% kinh phí, số còn lại do Công ty TNHH Sơn Bảo và Hoa kiểng Trung Đào đồng tài trợ.  

Cùng ngày, đạo tràng Omani dưới sự hướng dẫn của Sư cô TN.Huệ Huệ, trụ trì chùa Kim Thiền, huyện Cái Bè đã đến Bệnh viện tâm thần Tiền Giang thăm và tặng hơn 250 phần quà cho bệnh nhân. Tổng trị giá 10 triệu đồng.

 Trí Viên - Ảnh: CTV

Tặng quà cho 54 bệnh nhân phong

Nhân Đại lễ Phật đản PL.2558, TT.Thích Chân Bổn và Phật tử chùa A Di Đà (Canada) hỗ trợ chi phí, TT.Thích Chơn Tịnh đến Sóc Trăng tặng quà cho 54 bệnh nhân phong.

ctv (2).jpg
Tặng quà đến bệnh nhân phong

Mỗi bệnh nhân một thùng mì và 200 ngàn đồng.

H.D - Ảnh: T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày