Các đơn vị Phật giáo tặng quà Tết, khám bệnh

GNO - Chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Hội LHPN  xã Tân  Khánh Đông (TP. Sa Đéc, Đồng Tháp) tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo là chị Hà Thị Bé Năm vào sáng ngày 8-1.

 
a1.jpg

Bàn giao nhà cho chị Hà Thị Bé Năm

Chị Hà Thị Bé Năm , sinh năm 1954, chồng chị mắc bệnh tai biến, luôn đau yếu, bản thân chị bị gãy xương đùi do tai nạn giao, nghề nghiệp không ổn định, không có khả năng lao động. gia đình chị có 4 người con đều đi làm ăn xa, hoàn cảnh cũng hết sức khó khăn.

Chùa Phước Hưng, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang trao tặng số tiền 30 triệu đồng, hỗ trợ gia đình chị Năm phấn đấu hoàn thành xây dựng căn nhà mới. 

Ngôi nhà với diện tích 35m2, có tổng trị giá 40 triệu đồng được bàn giao cho gia đình Năm.

                                                                                                       Hữu Tình

*Chi hội Lá Bồ Đề khám bệnh, tặng quà Tết

Được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của SC.TN Thiền Trang, thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên.

Trong chương trình “Nồng ấm mùa xuân”, ngày 7,8-1, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến xã Thuận Hà, huyện Dak Song, tỉnh Đắk Nông khám thai và phụ khoa cho phụ nữ khó khăn, trong đó có 25 ca đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư.

Chanh Tam.jpg
Chi hội Lá Bồ Đề tặng quà đến người khuyết tật khó khăn

Đoàn khám bệnh chú trọng đến việc truyền đạt kiến thức để bà con hiểu và nhận biết cách phòng chống cũng như điều trị bệnh, hơn là chỉ cấp thuốc đơn thuần. Tại đây, đoàn đã tặng quà với 19 mặt hàng cùng tiền mặt cho 80 hộ nghèo theo đề xuất của GHPG huyện Đắk Song, ngoài ra còn tặng 9 xe lăn cho bà con bệnh tật, tàn tật các xã lân cận.

Ngoài ra, đoàn đến xã Dak Mol tặng 72 suất quà với 20 mặt hàng cho đồng bào Dao đỏ đang sống trong điều kiện riêng biệt và khó khăn tại tiểu khu 1097 thôn E91, tại đây, đoàn đã tặng 220 phần quà với 19 mặt hàng cho bà con nghèo mà trong đó 70% là đồng bào dân tộc.

Tại Trường phố thông dân tộc xã Dak R’Măng, huyện Dak G’Long, đoàn đã tặng 346 chiếc áo ấm cùng khăn choàng ấm, dép, bánh kẹo, sữa và đồ chơi cho các em học sinh; 23 phần quà với 15 mặt hàng đến các giáo viên và CNV của nhà trường.

Tổng trị giá trên 300 triệu đồng do các ân nhân gần xa đóng góp.

      Chánh Tâm

*Tặng 200 phần quà Tết cho người mù và người khuyết tật

Đoàn từ thiện tại TP.HCM thăm, tặng 1.500 phần quà cho người mù, người khuyết tật và đồng bào dân tộc thiểu số miền Trung và Tây Nguyên. Ngày 9-1, ĐĐ.Thích Hữu Vinh, phối hợp với gia đình Phật tử Nguyễn Mai Trinh - PD.Diệu Đức) đã đến huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho đồng bào nghèo.

Cong thi.JPG

ĐĐ.Thích Hữu Vinh trao quà đến đồng bào dân tộc xã Cam Tân

Tại đây, đoàn đã tặng 70 phần quà Tết cho Hội Người mù của huyện, 30 phần quà cho người khuyết tật và 100 phần quà cho đồng bào dân tộc xã Cam Tân, huyện Cam Lâm. Tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

                                                                                 Công Thi

*Trao quà đến các gia đình bị thiệt hại do lũ

Ngày 8-1, tại xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, ĐĐ.Thích Đồng Niệm,trụ trì chùa Phổ Thiện (xã Suối Tân, Cam Lâm) đã đến trao quà cho các gia đình bị lũ cuốn trôi tài sản trong trận lụt vừa qua. Tổng giá trị các phần quà trên 20 triệu đồng.

Thong Chanh.JPG

ĐĐ.Thích Đồng Niệm trao quà hỗ trợ đến gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt

Thông Chánh

*Khám bệnh và tặng thuốc đến 300 hộ nghèo

Ngày 8-1, đông đảo đoàn viên, thanh niên là các bác sĩ, kỹ thuật viên trẻ… thuộc Đoàn Cơ sở của Viện Pasteur Nha Trang đã đến xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) khám bệnh, tặng thuốc miễn phí và quà cho đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương.

Cong th 2.JPG

Khám bệnh cho người nghèo xã Ninh Tây

Tại đây, các y, bác sĩ trẻ đã khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho 300 người là đồng bào các dân tộc thiểu số như: Ê đê, Raglai… của địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn tặng 100 suất quà cho đồng bào nghèo gồm: gạo, dầu ăn, đường, sữa… với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

                                                                   Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày