Các đơn vị Phật giáo tặng quà Trung thu

GNO - Với mục đích đem đến cho trẻ em được hưởng không khí vui tươi trong ngày Tết Trung thu, tối 11-8, tại chùa Huệ Quang (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho 800 trẻ em tại khu vực lân cận chùa.

Anh TThu (2).jpg


Tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi

Sau lời phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Pháp Châu, Phó Thư ký kiêm Phó văn phòng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trụ trì chùa Huệ Quang, Trưởng BTC đêm hội; các em thiếu nhi đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, xem múa lân và nhận quà trung thu.

Anh TThu (3).jpg

 “Đêm hội trăng rằm” cho 800 trẻ em quận Ngũ Hành Sơn

Những phần bánh trung thu, những chiếc lồng đèn xinh xắn trong đêm hội là niềm vui bất tận của những em nhỏ.

Nguyên Hà

* Tặng 220 phần quà Trung thu tại chùa Lục Nam

Ngày 4-9, Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm, Trưởng Ban Kinh tế - Tài chánh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Phổ Hiền (P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), Sư cô Thích nữ Minh Hiền, UV Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư Ni, đạo hữu Phật tử chùa Phổ Hiền đã đến chùa Lục Nam (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) tặng 220 phần quà trung thu cho trẻ em tại khu vực này.

TN.Minh Hiền

* Thăm và tặng quà tại người khuyết tật

Ngày 5-9, Ban TTXH TƯGH đã thăm và tặng quà cho hơn 250 người già, khuyết tật đang sinh hoạt tại Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Anh TThu (4).jpg

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện trao quà trung thu cho người già

Tại buổi thăm và tặng quà có NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó ban TTXH TƯGH; NT.Thích nữ Tịnh Mẫn cùng quý Phật tử đã hỏi thăm tình hình sinh hoạt, ăn ở của các cụ già tại trung tâm cũng như trao tặng 250 phần quà gồm: mì tôm, bánh trung thu, sữa, cơm cháy.

Vũ Giang

* Tặng 100 phần quà tại Tây Ninh

Được sự phát tâm của nhóm nghệ sĩ Chí Sang, Hồng Yến và Phật tử chùa Thường Quang, ngày 4-9, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang tổ chức hướng dẫn đoàn đến tặng quà cho 100 gia đình nghèo và khuyết tật tại xã An Cơ, xã Hảo Đước và xã Phước Vinh thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Anh TThu (1).jpg

Trao quà đến người nghèo xã Phước Vinh

Tổng trị giá 35 triệu đồng do các Phật tử phát tâm ủng hộ.

H.D - Ảnh: T.Q

* Tặng 450 phần quà trung thu cho trẻ em ở Tiền Giang

Sáng 4-9 (tại xã Ngũ Hiệp, Cai Lậy, Tiền Giang) đã diễn ra buổi trao quà trung thu cho trẻ em nghèo do ĐĐ.Thích Đức Hải làm trưởng đoàn.

Theo đó, đoàn tặng 450 phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu đến các em nghèo, tổng giá trị lên gần 9 triệu đồng. Số tiền có được từ tấm lòng của các mạnh thường quân và các bạn nhóm Người thật việc thật ủng hộ.

__.Th_ch __c H_i trao qu_ cho ca1em ngh_o.jpg


Các bạn nhỏ nhận quà, bánh trung thu

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày