Các đơn vị tặng cơm chay, nước ngọt vùng hạn, mặn

GNO - Ngày 28-3, tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT Huế), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền phối hợp với chị em tiểu thương chợ Phò Trạch (H.Phong Điền) và anh chị Mai Tào (xã Phong Hải, H.Phong Điền) đã trao tặng cơm chay, khẩu trang.

unnamed (2).jpg

Tặng cơm chay tại Trung tâm Y tế  H.Phong Điền


Đoàn đã tặng 300 suất cơm chay, nước uống và 2.200 khẩu trang vải cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại đây và bà con trên địa bàn huyện.

                                                               Trương Huyền

* Đồng Tháp - Hơn 12.000 lít nước được các bạn trẻ huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) vượt hơn 150km đường đến với xã vùng sâu Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách (Bến Tre) để trao tặng miễn phí.

Hỗ trợ nước cho bà con Bến Tre.jpg

 Các bạn trẻ tặng nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng hạn, mặn


Nước ngọt được các thanh niên của chuyến xe “Nghĩa tình vùng biên” bơm vào can nhựa dung tích 30 lít/ can, tặng cho mỗi gia đình 60 lít nước.

Theo chính quyền địa phương, hiện tại xã Vĩnh Hòa gặp nhiều khó khăn khi độ mặn của nước ở mức cao, không thể uống và tưới cho cây. Toàn xã có hơn 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình khó khăn tại 8 ấp nên việc tiếp cận nước ngọt là rất khó khăn.

Vì thế, những chuyến xe tặng nước ngọt miễn phí tại vùng biên giới Hồng Ngự càng đáng quý hơn gấp nhiều lần.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày