Các đơn vị tặng quà đến các đối tượng khó khăn

GNO - Ngày 20-1, tại chùa Thiên Đức, Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã tổ chức tổng kết hoạt động từ thiện xã hội năm 2017.

anh2 traobangkhentuyenduong.jpg

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa trao bằng tuyên dương cho các tập thể, cá nhân

Trong năm qua, chùa đã tổ chức khám chữa bệnh, tặng thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; hỗ trợ phương tiện đi lại cho đoàn và vận động ủng hộ tài chánh, xe lăn, dụng cụ y tế; Xây dựng nhà tình thương cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn...

Dịp này, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa cũng trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã tích cực trong công tác Phật sự.

Cẩm Vàng

*Nhiều hoạt động thiện nguyện tại Nghệ An

Sáng  ngày 21-1, chùa Yên Thái (H.Quỳnh Lưu) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và  Đoàn Thanh niên xã Sơn Hải (H.Quỳnh Lưu) đã tổ chức trao 100 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Nga (H.Qùy Châu).

 
26804901_.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Ngọc trao quà tại xã Châu Nga

Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng bao gồm tiền mặt, thực phẩm, quần áo. Đoàn đã trực tiếp đến tận nhà trao 3 triệu đồng cho 2 em: Lữ Thị Cẩm Nhung và Lữ  Thi Tuyến mồ côi cả cha và mẹ tại xã Châu Nga.

Cùng ngày, tại chùa Đông Yên (H.Quỳnh Lưu), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao hỗ trợ 12 triệu đồng cho 2 gia đình thân nhân liệt sĩ là bà Trần Thị Thủy, trú tại xã Quỳnh Long và bà Đàm Thị Què, trú tại xã Quỳnh Thuận.

Chùa Chí Linh (Yên Thành) phối hợp với Công an huyện Tương Dương đã tổ chức trao tặng 160 chiếc áo ấm cho các em tại các điểm trường trên địa bàn xã Hữu Khuông (H.Tương Dương).

Dịp này, Câu Lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm, chùa Bát Nhã (TX.Hoàng Mai)  tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” phát 300 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

                                                                                                       Hữu Tình

*“Ánh sáng tình thương” tặng quà đến các em cô nhi

Sáng ngày 20-1, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (Q.8, TP.HCM) cùng nha sĩ Tuấn, Mai và các anh chị em chương trình “Ánh sáng tình thương”, cựu học sinh Trung học Vũng Tàu đến thăm, tặng quà cho 90 cháu cô nhi tại Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi TP.Vũng Tàu (BR - VT).

Sau đó, đoàn tiếp tục đến chùa Từ Ân (H.Tân Thành) tặng quà cho hơn 140 cháu mồ côi và 12 cụ già đang được nuôi dưỡng tại đây.

unnamed.jpg

Đại diện đoàn từ thiện tặng quà cho các cháu cô nhi

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày