Các đơn vị tặng quà, khám bệnh từ thiện

GNO - Ngày 11-11, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750, Nguyễn Kiêm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức đoàn y bác sĩ thiện nguyện và các Phật tử đến chùa Sắc tứ Long Hội (X.Tân Hòa Thành, H.Tân Phước); TP.Mỹ Tho, Tiền Giang để thực hiện các công tác thiện nguyện hàng tháng của Ban Từ thiện. 

 IMG_2541.JPG
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh tặng quà người khiếm thị - Ảnh: CTV

Tại chùa Sắc tứ Long Hội, đoàn đã tư vấn sức khỏe, khám và tặng thuốc miễn phí cho 450 người; siêu âm bụng tổng quát cho 76 người và đo điện tâm đồ cho 65 người theo chỉ định của bác sĩ để hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị. Mỗi người khi nhận thuốc còn được nhận một phần quà nhỏ là 4 ly mỳ Nhật Bản. 

Tại UBND phường 10, TP.Mỹ Tho, đoàn đã trao tặng quà cho 145 người khiếm thị thuộc Hội người mù TP.Mỹ Tho. Mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg đường, 1 kg muối, 1 lít nước mắm, 2 chai nước tương, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 bịch xà bông bột 400gr... và 220.000 đồng tiền mặt.

IMG_2464.JPG
Bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho người nghèo xã Tân Hòa - Ảnh: CTV

Tổng trị giá cho chuyến từ thiện này hơn 150 triệu đồng do các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, Cty Unilever VN và Cty Acecook VN ủng hộ. 

Ph.V

* Ngày 12-11, chính quyền xã Tân Hòa (H.Lai Vung, Đồng Tháp) đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu bê-tông cốt thép bắc qua Mương Dưa Hấu, ấp Tân Thuận.

 Canh Le khanh thanh cau muong Dua Hau.jpg
Niềm vui đưa vào sử dụng cầu bê-tông tại xã Tân Hòa

Cây cầu có chiều dài 27m, chiều ngang 4m; trụ cầu và mặt cầu bằng bê-tông cốt thép, lan can cầu bằng ống típ sắt...

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 276 triệu đồng, trong đó, nhóm thiện nguyện Trường Lê Văn Duyệt và thân hữu TP.Hồ Chí Minh, gia đình ông Nguyễn Hữu Lệ (PD.Chánh Hòa) hỗ trợ 100 triệu đồng, các mạnh thường quân và UBND huyện Lai Vung hỗ trợ trên 146 triệu đồng, nhân dân địa phương góp trên 30 triệu đồng và 450 ngày công lao động.

Trần Trọng Trung

* Ngày 10-11, SC.TN Nhuận Lộc, trụ trì tịnh thất Hạnh Nhơn (TX.Cai Lậy, Tiền Giang) đã tổ chức tặng 120 phần quà cho người khiếm thị tại TX.Cai Lậy. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương.

1.png
Tặng quà đến người khiếm thị, khuyết tật tại tịnh thất Hạnh Nhơn

Được biết, số quà trên do SC.TN Nhuận Lộc vận động các nhà hảo tâm gần xa hỷ tặng.

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày