Các đơn vị tặng quà, khánh thành cầu nông thôn

GNO - Ngày 9-10, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH GHPGVN TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức đoàn đến các địa phương khánh thành 2 cây cầu bê-tông.

kt.jpg

Cắt băng khánh thành cầu Tường Nguyên 324 - Ảnh: T.N

Theo đó, cây cầu Tường Nguyên 321, được khánh thành, đưa vào sử dụng tại xã An Luông, Huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) do gia đình Phật tử Giác Bảo tài trợ; cầu Tường Nguyên 324, tại ấp Hiệp Ngãi, xã Hiệp Đức (H.Cai Lậy, Tiền Giang) do ca sĩ Dương Triệu Vũ và mạnh thường quân tài trợ.

Dịp này, Hội Từ thiện Tường Nguyên đã tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tại xã Hiệp Đức. Tổng trị giá 2 cây cầu, 50 xe đạp là 570 triệu đồng. Ngoài ra, bếp ăn từ thiện Tường Nguyên cũng tổ chức nấu 30.000 phần cơm chay (trong tháng), tổng trị giá 250 triệu đồng.

Ph.V

* Sáng 8-10, tại Mái ấm Kim Chi, thuộc chùa Long Thạnh, huyện Thủ Thừa (Long An), đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam đã tặng mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng (năm học 2019-2020) cho 9 sinh viên nghèo hiếu học.

0_IMG-9e4a410d5f2f96e13405cd890ed84d19-V.jpg

Những sinh viên đã xuất thân từ Mái ấm Kim Chi nhận học bổng

Đây là những sinh viên đã xuất thân từ Mái ấm Kim Chi, đang học từ năm nhất đến năm thứ năm ở các trường đại học và cao đẳng trong TP.HCM. Các em được Quỹ Tương trợ tặng học bổng từ năm đầu tiên đến khi ra trường.

Dịp này, Quỹ Tương trợ VN cũng tặng bánh kẹo, sữa, xúc xích, phô mai... và một bữa ăn ngon cho 180 em mồ côi đang được nuôi dạy ở mái ấm.

Diệu Đức

* Cùng ngày, tại chùa Linh phong, thị trấn Tân Hiệp, chùa phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức tặng 100 phần quà cho trẻ khuyết tật nghèo trong huyện. Quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, quà bánh và 50.000 đồng tiền mặt.

P1060814.JPG

Buổi phát quà tại chùa Lonh Phong

Trị giá khoảng 250.000 đồng/phần. Các phần quà trên là do chùa Linh Phong vận động Phật tử Diệu Phước ở Cần Thơ hỗ trợ.

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày