Các đơn vị tặng quà, nhà tình thương, máy vi tính

GNO - Hội Doanh nhân cựu chiến binh (Hội) tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2018) và 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2018).

trao qua cho hoi ccc duong mon tren bien.JPG

Hội đã trao tặng 60 triệu đồng đến các cựu chiến binh

Dịp này, Hội đã trao tặng 60 triệu đồng đến các cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thống đường mòn Hồ Chí Minh trên biển tại Khánh Hòa; Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên phong tại Nha Trang tặng 5 triệu đồng.

Trước đó, Hội đã tổ chức đoàn từ thiện đến Trường Tiểu học Khánh Phú (X.Khánh Phú, H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) chuyển 1 tấn gạo và 100 suất quà đến các gia đình nghèo bị thiệt hại do cơn bão số 8 gây lên. Ngoài ra, từng hội viên cũng đã vận động toàn công ty để gây quỹ tổ chức đi hỗ trợ đồng bào bị bão lụt của tỉnh Khánh Hòa với số tiền trên 600 triệu đồng. Tổng giá trị các đợt gần 1 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

* Chiều ngày 16-12, chùa Thanh Khương (Bình Phước), cùng ĐĐ.Thích Giác Lập, trú xứ tu viện Toàn Giác (Đồng Nai) đã đến xã An Khương tặng 100 phần quà đến bà con nghèo tại địa phương.

GK.jpg

ĐĐ.Thích Giác Kiên trao quà đến các hộ nghèo

Xã An Khương đa phần người đồng bào S’Tiêng, cuộc sống còn nhiều vất vả. Mùa Đông về người già chăn không đủ ấm, cơm nhiều bữa không no lòng. Cảm cho cảnh khó nhọc nơi này, ĐĐ.Thích Giác Kiên, Trưởng ban TTTT BTS tỉnh Bình Phước đã kêu gọi sự sẻ chia từ các mạnh thường quân khắp nơi đến với bà con nghèo. Sau khi vận động, tu viện Toàn Giác đã tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng.

G.K

* Ngày 15-12, chùa Phụng Sơn (Q.11, TP.HCM) đã tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương đến 2 gia đình khó khăn về nhà ở ấp 2, xã Sơn Đông (TP.Bến Tre, Bến Tre).

Đoàn đã bàn giao 2 căn nhà đến 2 hộ gia đình nghèo khó khăn với sự hiện diện của HT.Thích Trí Định, trụ trì chùa Phụng Sơn, các Phật tử  và đại diện chính quyền địa phương.

Đang hai.JPG

Đoàn từ thiện cùng gia đình trong niềm vui có nhà mới

Căn nhà thứ nhất có diện tích xây dựng 32 m2, tổng kinh phí là 40 triệu đồng được bàn giao cho hộ gia đình bà Ngô Ngọc Hoa (SN 1964) thuộc diện gia đình nghèo, sống một mình.

Căn nhà thứ hai có diện tích xây dựng 47 m2, tổng kinh phí là 59 triệu đồng (trong đó chùa Phụng Sơn tài trợ 30 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp) được bàn giao đến hộ gia đình ông Lê Văn Chiến. Dịp này, các Phật tử đã tặng mỗi gia đình một số vật dụng gia đình và tiền mặt.

Đặng Hải

* Thượng tuần tháng 12, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang, TP.HCM; TT.Thích Minh Thiện, chùa Tuệ Viên, Hoa Kỳ đã hướng Dẫn đoàn Phật tử đến Ấn Độ thăm các thánh tích Phật giáo.

TV.png

Đoàn từ thiện chuẩn bị quà trao đến các em học sinh tại Ấn Độ - Ảnh: T.Q

Dịp này, đoàn đã thăm và cúng dường đến 40 vị Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại Ấn Độ, mỗi vị 300 USD. Đồng thời, đoàn còn tặng 1.000 phần quà cho các em học sinh nghèo, tổng trị giá 9.000 USD.

Tổng cộng cúng dường Tăng Ni và từ thiện tại Ấn Độ là 21.000 USD.

Ph.V

* Cùng ngày 16-12, chùa Trường Phước (X.Tân Hương, H.Châu thành, Tiền Giang) do SC.Thích nữ Huệ Ánh, trụ trì chùa cùng Hội Chữ thập đỏ xã này phối hợp đoàn từ thiện Báo Giác Ngộ, TP. Hồ Chí Minh, do Ni sư Thích nữ  Tố Liên dẫn đoàn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trong xã.

P1050382.JPG

Quang cảnh khám bệnh tại chùa Trường Phước

Đoàn y, bác sĩ các Bệnh viện TP. Hồ Chí Minh đã khám 500 người, ngoài cấp  thuốc miễn phí, đoàn còn tổ chức trao 250 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn gồm: Gạo, mì, đường và  sữa. Tổng trị giá khoảng trên 100 triệu đồng.

Anh Tuấn

* Sáng ngày 16-12, TT.Thích Minh Thiện và Phật tử chùa Tuệ Viên (Hoa Kỳ) đã đến chùa Phật Minh thuộc huyện Châu Thành (Bến Tre) khai giảng lớp vi tính và tặng 50 phần quà tiền mặt cho các chú tiểu mồ côi cùng các em học sinh nghèo trong làng.

AD.jpg

Tu viện Tuệ Viên khai giảng lớp vi tính cho học sinh chùa Phật Minh - Ảnh: T.Q

Đây là lớp vi tính thứ tư mà TT.Thích Minh Thiện và Phật tử tặng trong tháng 12-2018. Tính đến nay, TT.Thích Minh Thiện đã tài trợ 400 máy vi tính đến các lớp học tình thương, trường học khó khăn trên địa bàn hơn 40 tỉnh thành.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày