Các đơn vị trao nhà, hiến máu, khám bệnh, tặng quà

GNO - Ngày 23-6, Hội Pháp Hoa - Ấn Quang đã đến xã Thành Long (H.Châu Thành, Tây Ninh) khánh thành và đưa vào sử dụng nhà tình thương mang tên “Mái ấm Pháp Hoa 2”.
tn2.jpg
Trao nhà đến gia đình anh Cháp Chanh
Lần nay, Hội đã trao căn nhà đến gia đình ông Cháp Chanh, là người dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí hỗ trợ xây nhà là 51 triệu đồng. Tại buổi lễ, Hội còn trao tặng 1 bồn nước và nhiều phần quà đến với gia đình.  

Dịp này, Hội còn tổ chức chương trình văn nghệ, hoạt động vui chơi và trao tặng 130 phần quà đến với bà con nghèo, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thành Nam. Tổng trị giá toàn chương trình gần 100 triệu đồng.

H.Nguyện

* Sáng 21-6, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh (TP.Nha Trang, Khánh Hòa), Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tôn vinh HMTN năm 2019.

Cá nhân nhận BK của UBND tỉnh Khánh Hòa.jpg

Tôn vinh cá nhân, đơn vị hiến máu nhân đạo

Tại buổi lễ, 208 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2019 đã được tôn vinh. Trong đó, có 28 gia đình và 39 cá nhân được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen; 23 gia đình và 118 cá nhân được Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa tặng giấy khen.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong vận động HMTN; hai đơn vị thực hiện tốt phong trào HMTN và 2 bệnh nhân được tiếp nhận máu đã nói lên suy nghĩ, tình cảm của mình trong việc hiến máu cứu người, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”

Cùng ngày, có hơn 500 cán bộ, công nhân, lao động đang làm việc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Nha Trang và một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn TP.Nha Trang tham gia HMTN; kết quả thu về khoảng 400 đơn vị máu và nâng tổng số máu hiến trong 6 tháng đầu năm 2019 lên hơn 10.000 đơn vị máu (đạt 60% kế hoạch năm 2019).

Hồng Minh

* Trong 3 Chủ nhật 16-6, 23-6 và 30-6 tại chùa Kim Linh (thị trấn Chợ Gạo), Hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Đông y quận Bình Tân (TP.Hồ Chí Minh) và chùa Kim Linh tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo.

kbkimlinh2.jpg

Khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí

Chương trình sẽ thực hiện việc khám chữa bệnh bằng xung điện hoàn toàn miễn phí cho người dân. Ngoài khám chữa bệnh, các y, bác sĩ Hội Đông y quận Bình Tân còn hướng dẫn cách tự chăm sóc, luyện tập cho bệnh nhân.

Qua 2 đợt khám bệnh ngày 16 và 23-6 đã có gần 180 bệnh nhân ở huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Mỹ Tho đến khám, chữa bệnh. Cuối kỳ (ngày 30-6) sẽ cấp phát thuốc miễn phí. Dự kiến, trị giá chương trình khoảng hơn 20 triệu đồng.

Xuân Uyên

* Ngày 23-6, thực hiện hương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ; Nhóm thiện nguyện Tổng Công ty Khánh Việt (TP. Nha Trang) và các mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi, tặng quà.

HMinh.jpeg

Thăm, tặng quà đến người già neo đơn

Theo đó, đoàn tặng quà đến 53 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật sống ở huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa và TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, sữa, nước mắm và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá mua quà tặng gần 16 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .
[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày