Các đơn vị trao quà đến gia đình nghèo, trẻ em khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-8, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
Đoàn trao quà tại chốt kiểm dịch

Đoàn trao quà tại chốt kiểm dịch

Theo đó, đoàn trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ nghèo và trẻ em khó khăn, người già neo đơn… ở địa phương. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, rau, củ và các loại nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình; riêng trẻ em khó khăn có thêm tập, viết trị giá 200.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức được 11 chuyến xe nghĩa tình trao tặng trên 750 suất quà cho các gia đình neo đơn, người già khó khăn và người khuyết tật nghèo ở địa phương. Mỗi suất trị giá 30.000 đồng.

Tổng trị giá đợt trao quà trên 32 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày