Các đơn vị trao quà đến gia đình nghèo, trẻ em khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-8, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
Đoàn trao quà tại chốt kiểm dịch

Đoàn trao quà tại chốt kiểm dịch

Theo đó, đoàn trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ nghèo và trẻ em khó khăn, người già neo đơn… ở địa phương. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, rau, củ và các loại nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình; riêng trẻ em khó khăn có thêm tập, viết trị giá 200.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức được 11 chuyến xe nghĩa tình trao tặng trên 750 suất quà cho các gia đình neo đơn, người già khó khăn và người khuyết tật nghèo ở địa phương. Mỗi suất trị giá 30.000 đồng.

Tổng trị giá đợt trao quà trên 32 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, nơi tôn trí xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức mùa Vu lan PL.2570 - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Đức Pháp chủ dâng hương, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo

GNO - Sáng nay, 14-7-Bính Ngọ (26-8-2026), nhân Đại lễ Vu lan Phật lịch 2570, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, công trình Kỷ niệm Pháp nạn 1963 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.
Thắp hoa đăng cầu nguyện

[Ảnh] Đêm thiền trà “Thương cha chí lớn chưa thành” lắng đọng mùa Vu lan tại chùa Bình Quang (Gia Lai)

GNO - Tối ngày 23-8, tại chùa Bình Quang (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai), buổi thiền trà nhân mùa Vu lan với chủ đề “Thương cha chí lớn chưa thành” đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham dự của chư Tăng Ni và hơn 50 Phật tử địa phương cùng các nghệ sĩ khách mời.
Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.

Thông tin hàng ngày