Phật giáo huyện Bù Đăng chia sẻ với người dân cùng chung tay vượt qua dịch bệnh

Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng vận chuyển quà đến cho người dân
Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng vận chuyển quà đến cho người dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-8, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng (Bình Phước) cùng với chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn kết hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, Ủy ban MTTQVN huyện tặng quà đến bà con nghèo bị ảnh hưởng Covid-19.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình tại 15 xã của huyện Bù Đăng, tặng 600 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như một số gia đình từ TP.HCM, Bình Dương trở về địa phương phải cách ly y tế.

Mỗi phần gồm: 5 kg gạo, các loại thực phẩm, đồ dùng thiết yếu và 300 nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá của đợt tặng quà này là hơn 200 triệu đồng do chư Tăng Ni và Phật tử ủng hộ.

Phật giáo huyện Bù Đăng chia sẻ với người dân cùng chung tay vượt qua dịch bệnh ảnh 1

Những phần cơm của bếp ăn từ thiện tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã được chuẩn bị chu đáo

Theo Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã, việc hoạt động thiện nguyện được chùa triển khai thường xuyên trong đợt giãn cách xã hội lần này.

Bên cạnh đó, Bếp ăn từ thiện tại tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã vẫn tổ chức nấu ăn thường xuyên hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đăng, hỗ trợ hàng trăm phần cơm, nước tiếp sức cho bà con trên đường về quê và lực lượng tuyến đầu ở trạm kiểm dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày