Các đơn vị trao quà hộ nghèo, tặng xe đạp cho học sinh

GNO - Sáng  1-12, nhóm Cựu học sinh Trung học Võ Tánh và nữ Trung học -Huyền Trân (Nha Trang) đã đến các địa phương có những gia đình bị thiệt hại nặng trong cơn lũ ngày 18-11tại Nha Trang thăm hỏi, động viên và trao quà.

hr traoquadongbao3 (1).jpg
Nhóm Cựu học sinh trao quà đến những hộ bị ảnh hưởng bão lũ

Ngoài ra, đạo tràng Từ Bi cũng tham gia cùng đoàn cứu trợ. Bằng nguồn đóng góp tự nguyện của quý thầy cô, cựu học sinh và thân hữu Trung học Võ Tánh và Nữ Trung học - Huyền Trân (Nha Trang) với tổng số tiền hơn 281,5 triệu đồng.

Đoàn đã trao tặng 125 phần quà tại Phân trạm Y tế Hòn Rớ - xã Phước Đồng: 100 phần quà cho các gia đình bị nạn tại 2 thôn: Thành Phát, Thành Đạt; tại UBND phường Vĩnh Trường, đoàn tặng 15 phần quà cho các gia đình bị nạn tại tổ dân phố Trường Sơn và tặng 10 phần quà tại hiện trường đổ nát ở Tổ 1, Hòa Tây, phường Vĩnh Hòa (mỗi phần quà gồm 1.500.000 đồng tiền mặt và 1 cái mền mới).

Được biết, đợt mưa lớn kéo dài đêm 17-11 đến sáng ngày 18-11-2018 và đợt mưa ngày 24-11 đến 26-11-21018 đã gây hậu quả nghiêm trọng tại các xã Phước Đồng, phường Vĩnh Trường và Vĩnh Hòa (TP.Nha Trang). 

Trí Bửu - Hồ Văn Thiện

* Ngày 2-12, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Phó trụ trì chùa Phước Hưng cùng các Phật Tử TP.Hồ Chí Minh phát quà từ thiện cho người dân nghèo tại phường 1, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp).

unnamed.jpg
Trao quà tại chùa Phước Hưng

Được biết, thầy Trí Ngộ vận động Phật tử tại TP.HCM tổ chức đoàn để tặng 100 phần quà đến bà con địa phương, tại điểm chùa Phước Hưng, mỗi phần quà gồm gạo, mì, các loại thực phẩm, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

T.Huệ Nghiêm

* Ngày 1-12, nhóm gia đình Thiện Tâm, ở thị xã Ninh Hòa, phối hợp với nhóm Hảo Tâm tại TP. Hồ Chí Minh đã trao quà hỗ trợ cho 230 hộ ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) liên tiếp bị thiệt hại do 2 đợt bão lũ số 8 và 9 vừa qua.

IMG_0504.JPG

Các nhóm thiện nguyện đã trao quà đến những hộ khó khăn

Mỗi suất quà gồm: gạo, mì tôm, mắm và các vật dụng thiết yếu trong gia đình… với tổng trị giá 130 triệu đồng. Trong số 230 suất quà kể trên, các nhóm thiện nguyện đã trao 100 suất cho người dân ở phường Vĩnh Hòa, 100 suất cho người dân ở phường Vĩnh Nguyên và 30 suất tại thôn Thành Phát, Hòn Rớ, xã Phước Đồng.

Ngoài ra, các nhóm thiện nguyện kể trên còn trao tiền hỗ trợ gia đình có người chết và gia đình có nhà sập hoàn toàn, với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

                                                                                                Công Thi

* Với sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thông qua dự án “Hỗ trợ trẻ em lang thang và có nguy cơ bỏ học đi lang thang” năm 2018, chiều 1-12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh TT Huế phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Huế tổ chức trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

150xedap.jpg

Tặng 150 chiếc xe đạp được trao tặng cho học sinh khó khăn

Theo đó, 150 chiếc xe đạp được trao tặng cho học sinh khó khăn thuộc phường An Cựu và An Đông, TP Huế.

Ngoài việc trao tặng xe đạp, các em còn được tham gia các buổi truyền thông, sinh hoạt Câu Lạc bộ Quyền trẻ em, được tặng dụng cụ học tập và vui chơi, tặng quà trong các dịp lễ, tết Trung thu.

                                                   Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày