Các đơn vị trao quà hộ nghèo, tặng xe đạp cho học sinh

GNO - Sáng  1-12, nhóm Cựu học sinh Trung học Võ Tánh và nữ Trung học -Huyền Trân (Nha Trang) đã đến các địa phương có những gia đình bị thiệt hại nặng trong cơn lũ ngày 18-11tại Nha Trang thăm hỏi, động viên và trao quà.

hr traoquadongbao3 (1).jpg
Nhóm Cựu học sinh trao quà đến những hộ bị ảnh hưởng bão lũ

Ngoài ra, đạo tràng Từ Bi cũng tham gia cùng đoàn cứu trợ. Bằng nguồn đóng góp tự nguyện của quý thầy cô, cựu học sinh và thân hữu Trung học Võ Tánh và Nữ Trung học - Huyền Trân (Nha Trang) với tổng số tiền hơn 281,5 triệu đồng.

Đoàn đã trao tặng 125 phần quà tại Phân trạm Y tế Hòn Rớ - xã Phước Đồng: 100 phần quà cho các gia đình bị nạn tại 2 thôn: Thành Phát, Thành Đạt; tại UBND phường Vĩnh Trường, đoàn tặng 15 phần quà cho các gia đình bị nạn tại tổ dân phố Trường Sơn và tặng 10 phần quà tại hiện trường đổ nát ở Tổ 1, Hòa Tây, phường Vĩnh Hòa (mỗi phần quà gồm 1.500.000 đồng tiền mặt và 1 cái mền mới).

Được biết, đợt mưa lớn kéo dài đêm 17-11 đến sáng ngày 18-11-2018 và đợt mưa ngày 24-11 đến 26-11-21018 đã gây hậu quả nghiêm trọng tại các xã Phước Đồng, phường Vĩnh Trường và Vĩnh Hòa (TP.Nha Trang). 

Trí Bửu - Hồ Văn Thiện

* Ngày 2-12, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Phó trụ trì chùa Phước Hưng cùng các Phật Tử TP.Hồ Chí Minh phát quà từ thiện cho người dân nghèo tại phường 1, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp).

unnamed.jpg
Trao quà tại chùa Phước Hưng

Được biết, thầy Trí Ngộ vận động Phật tử tại TP.HCM tổ chức đoàn để tặng 100 phần quà đến bà con địa phương, tại điểm chùa Phước Hưng, mỗi phần quà gồm gạo, mì, các loại thực phẩm, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

T.Huệ Nghiêm

* Ngày 1-12, nhóm gia đình Thiện Tâm, ở thị xã Ninh Hòa, phối hợp với nhóm Hảo Tâm tại TP. Hồ Chí Minh đã trao quà hỗ trợ cho 230 hộ ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) liên tiếp bị thiệt hại do 2 đợt bão lũ số 8 và 9 vừa qua.

IMG_0504.JPG
Các nhóm thiện nguyện đã trao quà đến những hộ khó khăn

Mỗi suất quà gồm: gạo, mì tôm, mắm và các vật dụng thiết yếu trong gia đình… với tổng trị giá 130 triệu đồng. Trong số 230 suất quà kể trên, các nhóm thiện nguyện đã trao 100 suất cho người dân ở phường Vĩnh Hòa, 100 suất cho người dân ở phường Vĩnh Nguyên và 30 suất tại thôn Thành Phát, Hòn Rớ, xã Phước Đồng.

Ngoài ra, các nhóm thiện nguyện kể trên còn trao tiền hỗ trợ gia đình có người chết và gia đình có nhà sập hoàn toàn, với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

                                                                                                Công Thi

* Với sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thông qua dự án “Hỗ trợ trẻ em lang thang và có nguy cơ bỏ học đi lang thang” năm 2018, chiều 1-12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh TT Huế phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Huế tổ chức trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

150xedap.jpg
Tặng 150 chiếc xe đạp được trao tặng cho học sinh khó khăn

Theo đó, 150 chiếc xe đạp được trao tặng cho học sinh khó khăn thuộc phường An Cựu và An Đông, TP Huế.

Ngoài việc trao tặng xe đạp, các em còn được tham gia các buổi truyền thông, sinh hoạt Câu Lạc bộ Quyền trẻ em, được tặng dụng cụ học tập và vui chơi, tặng quà trong các dịp lễ, tết Trung thu.

                                                   Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An xác nhận tại chùa Viên Quang (huyện Nam Đàn) vừa xảy ra án mạng làm một người tử vong.

Thông tin hàng ngày