Các em nhỏ với khóa tu “Mẹ và Quan Âm”

GNO - Ngày 12-3, tại Quan Âm tu viện (số 384 Trường Sa, P.2, quận Phú Nhuận, TP.HCN) đã diễn ra khóa tu Gieo hạt từ tâm với chủ đề “Mẹ và Quan Âm”, dưới sự hướng dẫn của SC.Thích nữ Huệ Đức, trụ trì chùa. Hơn 200 em nhỏ từ 5 đến 12 tuổi đến từ nhiều quận, huyện TP.HCM đã tham gia khóa tu.

ANHTOA (2).JPG
Thực hành niệm Phật

Mở đầu khóa tu, các tu sinh được SC.Thích nữ Huệ Đức hướng dẫn cách ngồi thiền để tâm các bé có thể tịnh hơn. Không còn ồn ào như thường nhật, mà giờ đây ở các bé là sự trang nghiêm, thanh tịnh. Các em còn được hướng dẫn tụng kinh, trì chú, niệm Phật…

Trong khóa tu, các bé được thực hành các bài thủ công như: xếp hộp đựng quà, làm bánh phục linh để tặng mẹ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, ăn cơm trong chánh niệm…

Với chủ đề Mẹ và Quan Âm, khóa tu đã tạo nên ý nghĩa lớn lao, không chỉ yêu thương muôn loài, muôn chúng sanh mà đây cũng là khóa tu nhằm nhắc nhở các bé hình ảnh của người mẹ hiền của mình. Mẹ là hình ảnh thiêng liêng, mẹ rất hiền luôn che chở cho con, cũng giống như Đức Quán Âm rất từ bi, luôn che chở cho chúng sinh.

20170312_095848.jpg
Tập làm thiệp tặng mẹ nhân ngày 8-3

ANHTOA (6).JPG
Tham gia trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức

Đặc biệt trong khóa tu, các bé còn được Ban tổ chức cho xem phim về Quan Thế Âm để các bé biết được hạnh nguyện của Ngài đối với chúng sanh, muôn loài. Khi gặp nạn nên thành tâm chánh niệm hồng danh Quan Thế Âm Bồ-tát, mọi nguy hiểm đều có thể tan biến hoặc được quý nhân giúp đỡ.

Không chỉ tham gia khóa tu để học về giáo lý nhà Phật, mà các em còn được dạy cách làm bánh để tặng cho mẹ của mình và người thân, nhằm tôn vinh người mẹ của các em. Với công ơn to lớn mang nặng đẻ đau và công lao dưỡng dục. Những chiếc bánh phục linh được tự tay các bé làm nên để tặng cho mẹ thể hiện lòng biết công đức sinh thành sâu sắc.

ANHTOA (1).JPG
Tu sinh dùng cơm trong chánh niệm

Theo Ban Tổ chức, những khóa tu mà Quan Âm tu viện tổ chức cho các em nhỏ, nhằm mục đích gieo mầm Phật pháp vào đời sống. Từ đó, các em còn mở rộng lòng vị tha hơn với chúng sanh và yêu thương muôn loài.                                                             

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày