Các hoạt động từ thiện hỗ trợ người nghèo

GNO - Ngày 1-8, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agri Bank) tỉnh Đồng Tháp và Huyện ủy, HĐND, UBMTTQVN huyện Tam Nông đã đến xã Phú Đức tổ chức trao tặng căn nhà tình nghĩa.

Still1212_00027.bmp
Bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nơi
Đoàn đã bàn giao nhà đến hộ ông Phan Thành Nơi ở ấp K8 là đối tượng neo đơn, đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 85m2, trị giá gần 150 triệu đồng. Trong đó, Agri Bank hỗ trợ 45 triệu đồng; còn lại do gia đình, dòng tộc đóng góp...

Tại buổi trao nhà, lãnh đạo AgriBank Chi nhánh huyện Tam Nông còn tặng cho gia đình nhiều phần quà lưu niệm.

                                                                    
Trần Trọng Trung


* Đồng Tháp: Sáng 1-8, UBND xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu công trình cầu Cái Bè 2 nối liền 2 ấp Đông Quới và Khánh Hòa.
HINH 2.jpg
Khánh thành cầu Cái Bè 2 nối liền 2 ấp Đông Quới và Khánh Hòa
Cầu Cái Bè 2 có chiều dài 32 mét, ngang 3 mét được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, tải trọng 2,5 tấn, với tổng kinh phí xây dựng  250 triệu đồng. Trong đó, ông Lê Hoàng Tấn và ông Lê Minh Hùng ngụ TP.HCM hỗ trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân và người dân địa phương đóng góp. Công trình do đội Thiện nguyện xã Tân Khánh Đông  thi công miễn phí với hơn 900 ngày công lao động.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

* Khánh Hòa: Ngày 3-8, nhóm thiện nguyện MTS (TP.Nha Trang) đã đến thăm và trao 10 triệu đồng cho cháu Võ Thị Lệ Khuyên (15 tuổi, sống ở phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa) bị bệnh ung thư xương, đang ở với mẹ (cha bỏ gia đình đi từ lâu) và gia đình hiện gặp nhiều khó khăn.
Trao tiền hỗ trợ cho cháu Khuyên bị ung thư xương - 1.jpg
Trao tiền hỗ trợ cho cháu Khuyên bị ung thư xương

Trước đó, nhóm MTS đã trao cho cháu Khuyên 18,5 triệu đồng để chữa bệnh tại TP.Hồ Chí Minh. Tổng số tiền hỗ trợ cho cháu Khuyên là 28,5 triệu đồng.

Ngoài ra, nhóm MTS còn tặng 6 suất quà (200.000 đồng/suất) cho 6 hộ nghèo khó khăn sống trên địa bàn phường.

Trước đó, ngày 2-8, nhóm thiện nguyện Tâm Đức đến thăm và tặng 350 quyển vở cho các cháu học sinh sống tại Mái ấm chùa Phật Bửu, cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập thuộc chùa Phật Bửu (X.Ninh Thọ, TX.Ninh Hòa).

    Hồng Minh


* TT Huế: Ngày 3-8, các chủ quầy thuốc thú y ở phường Tứ Hạ (TX.Hương Trà) phối hợp với Hội Người mù thị xã Hương Trà (TT Huế) tổ chức trao 16 đàn gà với 1.600 con gà giống 10 ngày tuổi cho 16 hội viên nghèo của HNM thị xã Hương Trà.
1600 (1).JPG
Tặng gà giống hỗ trợ gia đình khiếm thị khó khăn
 
Nguồn gà giống này kỳ vọng sẽ trở thành “Ngân hàng gà” cho các hội viên người mù nghèo, góp phần cải thiện đời sống của nhiều hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

Ngoài trao mỗi hộ 100 con gà giống, các hộ còn nhận 50kg thức ăn, thuốc, vắc xin thú y, máng ăn uống cho gà.

                                                          Tin, ảnh: Xuân Trường


* Ngày 3-8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế) cùng với đại diện xe máy điện Vinfat tại TP.Huế đã trao 30 thùng nước uống đóng chai cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế.
HBT (1).JPG
Trao 30 thùng nước uống đóng chai

Đây là đơn vị đang trực tiếp làm nhiệm vụ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn của tỉnh TT Huế, nhằm chung tay, góp sức trong công tác phòng, chống đại dịch này.

                                      Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày