Các hoạt động vì người nghèo

ĐỒNG NAI - Từ tháng 11-2009 đến nay, Thiền viện Trúc Lâm Thường Chiếu đã tổ chức nhiều đợt cứu trợ đồng bào nạn nhân bão lũ miền Trung và Tây Nguyên với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, nhằm giúp người dân có điều kiện ổn định đời sống. 1.000 phần quà cũng đang được khẩn trương chuẩn bị chuyển đến cứu trợ đồng bào tỉnh Phú Yên. (Thái Phúc)

TP.HCM - Ngày 1-12, Phật tử Trần Lê Ngân (PD.Chiếu Quang) và các Phật tử chùa Đông Phước, Q.8 đã có chuyến thăm hỏi từ thiện, tặng nhà tình thương cho bà con nghèo tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Long An . Ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, đã cùng tham gia đoàn từ thiện.

Đoàn đã trao tặng 307 phần quà gồm lương thực, thực phẩm (mỗi phần trị giá 160.000đ) cho người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nhân dịp này, đoàn ủng hộ xây dựng 2 căn nhà tình thương (trị giá 15 triệu đồng/căn) cho 2 hộ dân nghèo tại xã Phước Lại và thị trấn Cần Giuộc (Long An). Được biết, xã Phước Lại là một trong những xã có đời sống kinh tế rất khó khăn, xưa kia là một ốc đảo của huyện Cần Giuộc. Cuộc sống người dân chủ yếu phụ thuộc cây lúa, thu nhập bấp bênh nên đa phần trông chờ vào sự hỗ trợ của xã hội.

Trước đó, ngày 24-11, dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG, Phật tử Chiếu Quang (đại diện nhóm Phật tử chùa Đông Phước) đã đến thăm và trao tặng 2 căn nhà tình thương trị giá 45 triệu đồng tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. ( Nguyên Chân)

* Từ ngày 4 – 6-12, Ban TTXH tịnh xá Lộc Uyển, Q.6 phối hợp tịnh xá Ngọc Châu, An Giang phát quà và tập vở, dụng cụ học tập cho người nghèo và học sinh tại huyện Đông Hòa, Phú Yên. Tổng trị giá 110 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức bữa ăn dinh dưỡng, tặng quà trị giá 43 triệu đồng cho trẻ khuyết tật và người già neo đơn tại Cơ sở Làng Tre, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Học sinh vùng sâu xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long cũng được đoàn hỗ trợ máy vi tính, cặp sách, tập vở... Trước đó, đoàn đã bàn giao 3 căn nhà tình thương xây tặng hộ nghèo tại đây. (Minh Tâm)

* SC.TN Nhựt Thành, trụ trì chùa Vĩnh Xương, Q.3 phối hợp Báo Bảo Vệ Pháp Luật cứu trợ người dân tại 2 huyện Tuy Phước (Bình Định) và Đồng Xuân (Phú Yên) với 610 phần quà trị giá 152,5 triệu đồng. (Minh Tâm)

* Trong 5 tháng vừa qua, Ban TTXH chùa Như Lai, Q.Gò Vấp đã tổ chức nhiều đợt cứu trợ người nghèo, bệnh nhân phong, Trung thu cho thiếu nhi vùng xa và nạn nhân thiên tai các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (ảnh dưới) với tổng số tiền lên đến 2,255 tỷ đồng. (P.V)

KHÁNH HÒA - Ban TTXH PG tỉnh cùng các BĐD PG huyện thị trong tỉnh đã vận động Tăng Ni, Phật tử đóng góp 9.464 phần quà trị giá hơn 2,55 tỷ đồng cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt miền Trung và Tây Nguyên. (Chúc Long)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày