Các lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc ra tuyên bố không đồng thuận với chính sách của Tổng thống Lee Myung-bak

Các lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc ra tuyên bố không đồng thuận với chính sách của Tổng thống Lee Myung-bak
(Seoul, Hàn Quốc): Hôm thứ Hai, hàng ngàn tu sĩ Phật giáo Hàn Quốc đã ra bản tuyên bố chung yêu cầu Tổng thống Lee Myung-bak thay đổi đường lối quản trị của ông trong vấn đề quan hệ đối thoại với nhân dân nhiều hơn nữa.

Chư Tăng Hàn Quốc cho biết tuyên bố của họ là nhằm mục đích ngăn ngừa xu hướng phản dân chủ.  Khoảng 1200 tu sĩ Tông phái Tào Khê (Chogye order), tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc, đã lên tiếng chống lại đường lối, chính sách của Tổng thống Lee, một trưởng lão Tin Lành giáo.

Trong tuyên bố được đưa ra bởi tông phái Tào Khê, Thượng tọa Hyon Ga viết: “Những chính sách thiên vị của Tổng thống Lee là chỉ dấu cho thấy chúng đang đi trật đường ray xe lửa dân chủ.” Chư Tăng Hàn Quốc cũng thúc giục Tổng thống Lee “xin lỗi về cuộc điều tra có động cơ chính trị đối với cố Tổng thống Roh Moo-hyun.” Họ tuyên bố sẽ tổ chức cuộc biểu tình rầm rộ tại chùa Tongdo, phía nam tỉnh Gyeongsang vào ngày 1/7 sắp tới

Một phát ngôn nhân đại diện Phật tử Hàn Quốc nói: “Hơn một nửa chức sắc cao cấp của tông phái Tào Khê đã ký vào bản tuyên bố. Các lãnh đạo của tông phái không cho phép 2000 chú Sa di ký vào tuyên bố mặc dù họ rất muốn tham gia.”

Đây là bản tuyên bố có số lượng tu sĩ Phật giáo tham gia ký đông nhất từ trước đến nay ở Hàn Quốc. Kỷ lục trước đây là bản tuyên bố chống chính phủ năm 1987, được ký bởi 750 tu sĩ trong “Cuộc vận động Ủng hộ Dân chủ Tháng 6”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày