Các nhóm từ thiện khánh thành cầu, phẫu thuật mắt...

GNO - Ngày 15-3, được sự tài trợ của TT.Thích Pháp Lưu và Phật tử chùa Di Lặc cùng Việt Từ Tế trong Hội Ánh Sáng Tình Thương (Hoa Kỳ) tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho 144 bệnh nhân nghèo.

anhTT.jpg

Tháo băng mắt sau phẫu thuật cho bệnh nhân - Ảnh: T.Q

Theo đó, TT.Thích Chon Tịnh, chùa Thường Quang đã tổ chức đưa các bệnh nhân nghèo từ tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Long An đến Bệnh viện Mắt TP.HCM phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng. Sau phẫu thuật, các mạnh thường quân trong đoàn thay mặt TT.Thích Pháp Lưu đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước.

Đây là 144 ca được tài trợ phẫu thuật mắt trong số 400 ca do TT.Thích Pháp Lưu và các Phật tử chùa Di Lặc, cùng Việt Từ Tế tài trợ trong đầu năm 2019.

Ph.V

* Vừa qua, nhóm từ thiện Minh Nguyệt (TP.HCM) đã phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương, Tỉnh đoàn tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng 2 cây cầu bằng bê-tông cốt thép tại ấp Vĩnh Đồng, xã Vĩnh Quới (TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và ấp Tài Công, xã Tài Văn (H.Trần Đề, Sóc Trăng).

XHYY (2).jpg

Niềm vui của các em học sinh đến trường trên chiếc cầu mới

Dịp này, đoàn đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 130 phần quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học, tổng trị giá 277 triệu đồng, nhằm giúp các em học sinh có điều kiện đến trường.

M.Nguyệt

* Sáng 14-3, đại diện Quỹ Tương trợ VN, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh và các Phật tử đã đến trại phong Bình Minh (H.Long Thành, Đồng Nai) thăm hỏi và tặng quà đến gần 120 gia đình bệnh nhân phong đang sinh sống tại đây.

XHYY (1).jpg

Đại diện Quỹ Tương trợ VN thăm bệnh nhân phong

Ngoài gần 120 phần quà gồm thực phẩm, đồ dùng cá nhân, đoàn còn làm 200 ổbánh mì thịt tặng các gia đình bệnh nhân.

Được biết, trước đó, ngày 5-3, đoàn cũng đã đến khu điều trị phong Bến Sắn (TX.Tân Uyên, Bình Dương) thăm và tặng quà đến 330 bệnh nhân đang điều trị nội và ngoại trú tại đây.

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày