Các tổ chức tôn giáo với chương trình an sinh xã hội

GNO - Sáng 12-6, UBMTTQ TP.Đà Nẵng tổ chức buổi hội thảo chủ đề “Các tổ chức tôn giáo với chương trình an sinh xã hội”.

Ông Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; Ban Tôn giáo TP và Thường trực UBMTTQ TP.Đà Nẵng chủ trì buổi hội thảo.

Hội thảo an sinh DN7.JPG

Quang cảnh Hội thảo - Ảnh: Thanh Nam

Phật giáo VN nói chung và Tăng Ni, Phật tử TP.Đà Nẵng nói riêng được hội thảo đánh giá là tổ chức tôn giáo có nhiều chương trình hành động tích cực trong 6 mục tiêu an sinh xã hội quốc gia từ năm 2011-2020.

Hội thảo đánh giá cao sáng kiến-dự án hỗ trợ nâng cao nhận thức phòng chống HIV/AIDS mang tính nhân đạo nhân văn sâu sắc, được các cấp Giáo hội triển khai có hiệu quả với mức kinh phí vận động trong Phật tử địa phương lên đến hàng tỉ đồng; Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo đạt mức gần 700 triệu đồng với 26.287 lượt người; Ban Từ thiện xã hội của Thành hội Phật giáo thường xuyên đi thăm, ủy lạo đồng bào vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc mỗi năm hàng chục tỉ đồng…

Qua các ý kiến, trình bày tham luận tại hội thảo của TT.Thích Thiện Toàn (Phó BTS THPG), Ni trưởng TN.Diệu Cảnh, HT.Thích Chí Mãn (Phó BTS THPG Đà Nẵng) - các tôn giáo bạn đã phát biểu bày tỏ quan điểm ủng hộ sáng kiến của Phật giáo TP.Đà Nẵng. Đồng thời, các đại biểu đề nghị gắn mục tiêu an sinh xã hội vào đạo đức, lối sống và phương châm lãnh đạo xã hội trong đời sống hiện nay.

Hội thảo an sinh DN5.JPG

Ni trưởng TN.Diệu Cảnh phát biểu - Ảnh: Thanh Nam

Tại hội thảo, HT.Thích Chí Mãn đề nghị thành lập một Hội đồng đặc trách an sinh xã hội các tôn giáo để đẩy mạnh phát triển mục tiêu an sinh xã hội trong cộng đồng. Ý kiến này được đa số đại biểu các tôn giáo tán thành và hưởng ứng.

Bảy bài tham luận đã được trình bày tại hội thảo lần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày