Các tôn giáo dự bồi dưỡng về quốc phòng, an ninh

GNO - Sáng qua, 27-7, tại Thừa Thiên - Huế, Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh trung ương phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo là thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII và đại diện lãnh đạo một số tổ chức tôn giáo các tỉnh khu vực phía Bắc và Tây Nguyên.

Phía Phật giáo tham dự lễ khai mạc có TT.Thích Thanh Huân, UVTT HĐTS, Phó Văn phòng T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức đại diện các ban ngành, các tỉnh, thành...

huutinh 11.jpg


Toàn cảnh lễ khai mạc hội nghị

Lãnh đạo chính quyền, quân đội có Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Lê Bá Trình, Phó chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Dương Ngọc Tuấn, Phó ban Tôn giáo Chính phủ , đại diện các cơ quan tôn giáo của chính phủ và nhà nghiên cứu về tôn giáo, dân tộc, 250 học viên là chức sắc các tôn giáo.

Trong thời gian từ 27 đến 29-7, nhiều chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo và dân tộc sẽ trình bày các chuyên đề:

- Đường lối, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới;

- Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân;

- Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam;

- Nội dung cơ bản của luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia; Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh dự bị động viên và một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh.

Lớp tập huấn là cơ sở nhằm thống nhất chương trình, nội dung giáo dục quốc phòng - an ninh cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo.  

Trên cơ sở nội dung được truyền đạt, căn cứ vào đặc điểm cụ thể và tình hình hoạt động tôn giáo của địa phương, các chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo trong tình hình mới.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự vào chiều 24-3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Sở Dân tộc và tôn giáo và các ban ngành họp mặt, trao đổi công tác Phật sự

GNO - Chiều 24-3, lãnh đạo Sở Dân tộc và tôn giáo cùng các ban ngành tỉnh tổ chức gặp mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng để trao đổi về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 và Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Trung tâm Hành chính tỉnh (phường Xuân Hương - Đà Lạt).
Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.
Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

GNO - Chúng ta triển khai sâu hơn về ý nghĩa xuất gia của Đức Phật để có thể nhận rõ tầm quan trọng của xuất gia, giúp chúng ta sống đúng như Phật dạy.
Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.

Thông tin hàng ngày