Các tự viện ở quận Bình Thạnh trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những ngày qua, các tự viện trong quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tổ chức trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566.
Các tự viện ở quận Bình Thạnh trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu ảnh 1
Bà con có hoàn cảnh khó khăn nhận quà do chùa Bửu Liên hỗ trợ

Theo đó, vào ngày 9-8, chùa Bửu Liên đã trao tặng 100 phần quà đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn và tiền mặt 100 nghìn đồng. Tổng giá trị đợt phát quà từ thiện là hơn 35 triệu đồng.

Các tự viện ở quận Bình Thạnh trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu ảnh 2
Đại đức Thích Nhuận Từ, trụ trì chùa Bát Nhã trao quà đến người nghèo

Tại chùa Bát Nhã, vào ngày 10-8, Đại đức Thích Nhuận Từ, trụ trì chùa đã trao tặng 350 phần quà chia sẻ với bà con nghèo, mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng. Tổng kinh phí hơn 87 triệu đồng.

Ngày 11-8, tại chùa Văn Thánh, Đại đức Thích Thị Nhân, trụ trì chùa đã trao tặng 1.000 phần quà đến Hội người mù và những hoàn cảnh khó khăn tại quận Bình Thạnh. Mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng, gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, đường… và bì thư 100 nghìn đồng. Tiếp đó, ngày 13-8, chùa cũng đã trao tặng 200 phần quà đến bà con khó khăn tại địa phương. Tổng kinh phí các đợt từ thiện là hơn 400 triệu đồng.

Các tự viện ở quận Bình Thạnh trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu ảnh 3
Chương trình từ thiện tại chùa Văn Thánh

Đại đức Thích Vạn Mẫn, trụ trì chùa Hồng Liên cũng đã tổ chức trao tặng 300 phần quà đến những người nghèo tại phường vào ngày 12-8. Mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng với tổng kinh phí là 75 triệu đồng.

Các tự viện ở quận Bình Thạnh trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu ảnh 4
Chùa Hồng Liên tổ chức phát quà đến bà con nghèo nhân mùa Vu lan

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Phước Viên đã cùng gia đình Phật tử Thùy Trang trao tặng 300 phần quà cho người khiếm thị trên địa bàn TP.Mỹ Tho, Long Khánh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 18-8. Mỗi phần quà trị giá 370 nghìn đồng, gồm có: gạo, mì gói , nước tương, bánh bao, nước suối và 100 nghìn đồng tiền mặt.

Các tự viện ở quận Bình Thạnh trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu ảnh 5
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn phát biểu trong buổi trao quà đến người khiếm thị

Ngoài ra, Ni trưởng còn hỗ trợ thêm tiền xe đi lại cho 300 người khiếm thị với tổng số tiền là 15 triệu đồng. Tổng kinh phí của chuyến từ thiện này là 126 triệu đồng.

Các tự viện ở quận Bình Thạnh trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan - Báo hiếu ảnh 6
Các bạn trẻ tham gia hiến máu nhân đạo do chùa Diệu Pháp kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức

Ngày 12-8, chùa Diệu Pháp kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo nhân mùa Vu lan với hơn 120 lượt đăng ký tham gia. Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 101 túi máu, trong đó 26 túi máu thể tích 250ml và 75 túi máu thể tích 350ml.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày