Các tự viện tại nhiều địa phương chia sẻ với người nghèo nhân mùa Phật đản

 Tịnh xá Ngọc Ân (H.Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) tặng quà đến người tàn tật mùa Phật đản Phật lịch 2567
Tịnh xá Ngọc Ân (H.Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) tặng quà đến người tàn tật mùa Phật đản Phật lịch 2567
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567, nhiều tự viện đã tổ chức tặng quà từ thiện, phiên chợ 0 đồng tặng quà đến người dân khó khăn.

Sáng 11-4 Quý Mão, Phật giáo H.Hàm Thuận Nam đã tổ chức phiên chợ 0 đồng tại Văn phòng Ban Trị sự huyện trao quà đến những hoàn cảnh khó khăn trong huyện nhà nhân Phật đản Phật lịch 2567.

Phiên chợ 0 đồng ảnh 1

Phiên chợ 0 đồng

Với sự đồng lòng của các thành viên trong Ban Trị sự, sự phát tâm của các tự viện, chung tay của các Phật tự, góp sức của mạnh thường quân trong huyện nhà đã tạo nên phiên chợ 0 đồng, các nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì, dầu, đường, bột ngọt, nước tương, thuốc, dép,… tổng giá trị của mỗi phần quà trên 1 triệu đồng, được trao đến cho 500 gia đình.

Ban TT - TT Hàm Thuận Nam

Chư Ni tịnh xá Ngọc Ân thăm hỏi người đến nhận quà ảnh 2

Chư Ni tịnh xá Ngọc Ân thăm hỏi người đến nhận quà

Nhân mùa Phật đản, tịnh xá Ngọc Ân (H.Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) trao tặng 200 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số và khó khăn tại địa phương vào ngày mùng 10-4-Quý Mão. 200 phần quà tặng, gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng đến các dân tộc thiểu số tại địa phương như: K’Ho, Tày, Nùng cũng như nạn nhân chất độc màu da cam, tàn tật.

Ban TT-TT H.Bắc Bình

Chùa Thiên Nguyên tặng quà đến bà con địa phương ảnh 3

Chùa Thiên Nguyên tặng quà đến bà con địa phương

Sáng mùng 10-4-Quý Mão, chùa Thiên Nguyên (Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao tặng 120 phần quà đến bà con khó khăn nhân mùa Phật đản.

Đại đức Thích Huệ Đạo, Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên cùng mạnh thường quân đã trao mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm thực phẩm thiết yếu.

Dịp này, Đại đức Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Ý nghĩa Phật đản sinh” đến bà con.

Huệ Đạo

Bà con đi chợ 0 đồng chùa Phước An tổ chức ảnh 4

Bà con đi chợ 0 đồng chùa Phước An tổ chức

Nhân mùa Phật đản, Sư cô Thích nữ Huệ Minh, trụ trì chùa Phước An (H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã tổ chức Phiên chợ 0 đồng nhằm chia sẻ đến 250 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại phiên chợ 0 đồng, đại diện các gia đình sẽ được lựa chọn đồ vật, vật phẩm mà gia đình đang cần nhưng chỉ với những tấm phiếu mang giá trị tượng trưng. Phiên chợ với hơn 50 mặt hàng từ gia dụng đến nhu yếu phẩm hằng ngày.

Tâm Phúc - Tâm Đức

Kính mừng Đại lễ Phật đản, ngày 11-4-Quý Mão, Đại đức Thích Phước Huệ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo H.Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp và Đại đức Thích Nguyên Tấn, trụ trì chùa Phát Quang (xã Phú Ninh, H.Tam Nông) tặng quà và học bổng cho các hộ neo đơn và học sinh vượt khó học giỏi ở địa phương.

Đại đức Thích Phước Huệ và Đại đức Thích Nguyên Tấn trao quà đến hộ nghèo ảnh 5

Đại đức Thích Phước Huệ và Đại đức Thích Nguyên Tấn trao quà đến hộ nghèo

Theo đó, có 4 học sinh được tặng 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá từ 1 - 2 triệu đồng và gần 100 hộ khó khăn, mỗi hộ được tặng thực phẩm và tiền mặt.

Tổng trị giá trên 30 triệu đồng, do Ban Trị sự Phật giáo huyện và trụ trì chùa Phát Quang vận động Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày