Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 105 học bổng “Nâng bước đến trường” trong mùa Phật đản

Các em học sinh thực hiện Tắm Phật kính mừng Phật đản
Các em học sinh thực hiện Tắm Phật kính mừng Phật đản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, trong khuôn khổ Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567, sáng 10-4-Quý Mão (28-5-2023), tại chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức trao 105 phần học bổng cho các em học sinh hiếu học.
Thượng tọa Thích Trung Chánh phát biểu khai mạc ảnh 1

Thượng tọa Thích Trung Chánh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Trung Chánh, Phó ban kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh cho biết đây là việc làm thiết thực mang thông điệp từ bi của Đức Phật đến với cuộc đời, trong tinh thần “phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao học bổng cho các em học sinh ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

Ban Tổ chức trao đến 105 em học sinh đến từ Trường Phổ thông Trung học TP.Mỹ Tho, các huyện: Châu Thành, Tân Phước và Tân Phú Đông. Mỗi phần học bổng mà các em học sinh nhận được gồm có 1 triệu đồng tiền mặt, 10 quyển tập và 10 kg gạo. Tổng trị giá chương trình trên 120 triệu đồng, do Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang vận động.

Thay lời Ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhấn mạnh sự xuất hiện của Đức Phật là một việc hy hữu, vì từ đó tinh thần từ bi và trí tuệ mới thực sự được nâng lên tầm cao và bình đẳng.

Chư tôn đức, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham dự ảnh 3

Chư tôn đức, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham dự

Được biết, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự tỉnh cũng là người luôn đồng hành trong chương trình “Nâng bước đến trường” của tỉnh từ nhiều năm qua, nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp ước mơ để trở thành hiện thực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày