Cảm hứng đọc sách cho người trẻ đã được lan tỏa

GNO - Dự án Tiếp bước tương lai - hành trình truyền cảm hứng, chia sẻ kỹ năng đọc sách đến người trẻ vừa có buổi tổng kết hành trình vào ngày 18-1 vừa qua, khi chị Nguyễn Thị Vân, người truyền cảm hứng đọc kết thúc hành trình đi đến 63 tỉnh, thành trong cả nước tại điểm cuối thuộc tỉnh Lâm Đồng.

2tbtl.jpg


Các thành viên dự án Tiếp bước tương lai cùng chia sẻ hành trình đã đi qua

Từ những bạn thành viên dự án, đến nhà tài trợ, đối tác đã có buổi chia sẻ từ những gì mình nhận được khi đồng hành cùng dự án.

Đó là niềm vui của những người làm dự án, khi mục tiêu hành trình đi 63 tỉnh thành, tạo 63 workshop, tặng 63 góc sách gồm 6.300 quyển sách. Truyền cảm hứng đọc trực tiếp 6.300 học sinh và 630 giáo viên. Và đi thực tế đến 63 tỉnh thành, tạo 70 workshop, tặng 69 góc sách với 6.959 quyển sách, truyền cảm hứng đến 12.299 học sinh.

Trong quá trình truyền cảm hứng đọc dù có gặp những khó khăn, những trở ngại, nhưng các thành viên đều rất hạnh phúc khi dự án truyền được nhiều cảm hứng đọc sách đến người trẻ, giáo viên các nơi dự án tới.

Chị Vân chia sẻ với Giác Ngộ, trong quá trình đi có phát sinh một số trường mà Tiếp bước tương lai  không thể từ chối được, vì ở đó họ cảm nhận được ý nghĩa và ảnh hưởng của việc đọc sách đến với học sinh. Nhưng cũng có một số trường vùng sâu vùng xa, dù Ban Giám hiệu rất muốn để học sinh cùng tham gia nhưng vì cơ sở vật chất không cho phép số lượng lớn, nên dự án đành từ chối vì mục đích workshop nhằm tương tác với học sinh nên làm sao đặt chất lượng lên hàng đầu.

Nhiều nhà tài trợ chương trình cũng bày tỏ niềm ngưỡng mộ đến những người trẻ của dự án, thấy được cái chất, giá trị cốt lõi của hành trình, nên cùng góp sức. Nhưng rồi cũng là người được truyền cảm hứng đọc sách khi đồng hành cùng dự án, và bày tỏ “được dự án truyền cảm hứng đọc, nhờ đó công ty thành lập được một phòng đọc sách, hàng tháng nhân viên đều tới ngồi thiền 30 phút, sau đó đọc sách”, một nhà tài trợ nói lời cảm ơn.

3tbtl.jpg


Chị Nguyễn Thị Vân chia sẻ về đọc sách đến
1.200  học sinh Trường THPT Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) - Ảnh: TBTL

Cô Hương, một bạn đọc tham gia chương trình bày tỏ, Tiếp bước tương lai hoàn thành sứ mạng truyền cảm hứng đọc sách đến 70 trường trong cả nước “làm tôi rất ngưỡng mộ.

“Mong chương trình của các bạn kết nối nhiều hơn, khơi dậy văn hóa đọc đến thế hệ trẻ, vì văn hóa đọc mới làm hiểu biết các em nâng lên và hiểu biết mới là nền tảng của mọi vấn đề phát triển”, cô Hương tâm đắc.

Được biết, dự án được thực hiện từ tháng 4-2017 và kết thúc tháng 1-2019. Hành trình đi, kết nối, truyền cảm hứng đọc sách đến học sinh ở 63 tỉnh thành trong cả nước đã kết thúc, nhưng cảm hứng đọc sách từ đó sẽ còn lan xa mãi trong con đường tìm kiếm tri thức của mỗi bạn trẻ được truyền cảm hứng đọc sách.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày