Cảm ơn những tấm lòng bao dung…

Giác Ngộ - Con tên là Trần Thị Kim Thoa (ảnh), sinh năm 1991 tại thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Là chị của bốn đứa em, cha mẹ đau yếu nên con nghỉ học từ năm lớp 4 để đi làm phụ giúp gia đình.

18 tuổi rời quê lên thành phố làm may gia công trong một gia đình nhỏ ở quận Bình Tân (TP.HCM) nhưng chẳng may bị tai nạn giập cột sống, tiểu tiện không chủ động.

Tran Thi Kim Thoa.JPG

Đọc báo Giác Ngộ biết tịnh thất An Nhiên, tỉnh Long An chữa bệnh từ thiện, gia đình đem con đến gửi tại đây để điều trị.

Sau tám tháng điều trị, giờ con đã bỏ gậy và đi đứng một mình được. Được như ngày hôm nay con xin cảm ơn sư cô trụ trì, cô-bác-chú-dì cùng anh chị làm công quả tại tịnh thất đã giúp đỡ chăm sóc con trong thời gian con không đi được. Con cũng cảm ơn tòa soạn Báo Giác Ngộ đã đăng tin tịnh thất chữa bệnh từ thiện để gia đình con biết đường tìm đến chữa cho con, cảm ơn các anh chị phóng viên đã đăng tin và Ban Từ thiện xã hội Báo, cô bác hảo tâm đọc báo đã ủng hộ cho con số tiền là 16 triệu đồng để lo thuốc thang cho ngày phẫu thuật sắp tới.

Tại nơi cửa chùa con được sống sót và bình phục. Cũng nhờ cửa chùa mà con có được cơ hội lành bệnh, may mắn vượt qua tai nạn. Giờ chỉ chờ ngày phẫu thuật đường tiết niệu nữa là con bình phục hẳn. Trong thời gian chờ đủ tiền đi phẫu thuật, con sẽ ở lại tịnh thất làm công quả, tụng kinh và niệm Phật để đền ơn và hồi hướng đến những ân nhân giúp con tiếp tục sống. 

Những ngày bị bệnh như thế này, con mới biết mọi người thương con không kém gì cha mẹ. Chính sư cô đã tập con bỏ cặp nạng đi những bước đầu tiên, tập cho con sống mạnh mẽ, tập cho con niệm Phật. Thật lòng con cảm ơn những người tu rất nhiều, cảm ơn những người xa lạ đã tiếp cho con nghị lực để con bước tiếp những ngày sắp tới!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày