Camera giám sát phát hiện người phá hoại tượng Phật

GNO - Cảnh sát đang tìm kiếm sự giúp đỡ của công chúng trong việc xác định một người phụ nữ bị camera giám sát phát hiện khi phá hoại các bức tượng Phật tại chùa Hương Tích ở Santa Ana.

nhtzau-buddha3.jpg


Đoạn camera ghi được cảnh phụ nữ ném các đồ vật vào tượng Phật

Bức tượng, tại 4821 W. 5th St., bị phá hoại tám lần giữa khoảng thời gian từ 16-12 và 6-1, sĩ quan cảnh sát Anthony Bertagna thuộc Sở Cảnh sát Santa Ana nói.

Một người đàn bà chưa xác định được danh tính được nhìn thấy trên video đã ném các đồ vật, bao gồm cả chai thủy tinh, ở nơi những bức tượng trong ít nhất là ba lần của vụ việc, nhưng cảnh sát cho rằng cô có thể sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các hành động phá hoại này.

"Một cách rõ ràng, chúng tôi tin rằng đó là cùng một cá nhân bởi vì cô luôn làm cùng một điều tương tự", Bertagna cho biết.

466382_630x354.jpg


Cận cảnh người phụ nữ ném chai lọ vào tượng Phật, đang bị cảnh sát tìm kiếm

Các vụ phá hoại xảy ra vào các giờ khác nhau trong ngày. Một số trong những bức tượng đã bị sứt mẻ, Bertagna cho biết.

Nghi phạm là một người phụ nữ châu Á tóc đen ngắn khoảng 25- 40 tuổi.

Văn Công Hưng (Theo Orange County Register)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày