Campuchia: 17 Phật tử chết oan vì đò chở quá tải

Ảnh:Minh họa
Ảnh:Minh họa

(Phnom Penh, Campuchia):  17 Phật tử trên đường tham dự một lễ hội Phật giáo đã bị chết đuối đêm thứ Bảy, ngày 11/10 sau khi đò của họ bị lật úp ở miền đông-bắc Campuchia. Đại diện giới chức chính quyền tỉnh Kratie, ông Kham Poeun cho biết có 30 khách trên đò trong khi trọng tải của đò chỉ cho phép chở 20 khách.

“Con đò bị quá tải do chở quá nhiều người,” vị quan chức này phàn nàn. “14 trong số 17 người chết đuối là phụ nữ và các em gái. Họ chết đuối vì không biết bơi.”

13 người được cứu. Không ai trong số họ bị thương. Tất cả hành khách trên đò đã được xác định danh tánh. Họ đang mang phẩm vật tiến cúng cho một ngôi chùa địa phương trong lễ Katen, một lễ hội quan trọng của Phật giáo Campuchia, ông Kham Poeun cho biết thêm.

Việc giao thông bằng đường thủy rất phổ biến ở Campuchia, nhất là trong mùa mưa gió khi nhiều con đường bộ không thể đi lại.  Vụ tai nạn thương tâm này xảy ra tại một nhánh sông nhỏ thuộc sông Mekong , một con sông chính trong vùng.

Sông Mêkong chảy qua miền đông-bắc Campuchia, sau đó từ hướng nam chảy qua thủ đô Phnom Penh trước khi chảy ra biển tại TP. Hồ Chí Minh,Việt Nam .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày