Cần có lời giải thích về vụ việc chùa Tân Diệu

GN - Đó là ý kiến của bạn đọc sau cuộc họp liên tịch nhằm giải quyết vấn đề chùa Tân Diệu tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam - VP II TƯGH vào ngày 16-6, được đăng tải trên Giác Ngộ online.

ANH D (5).JPG

Buổi họp liên tịch giữa VP II TƯGH, BTS Phật giáo và các cơ quan tỉnh Long An về vụ chùa Tân Diệu

Cụ thể, bạn đọc Đình Hoàng bày tỏ: “Cần gấp giải quyết dứt điểm vụ việc chùa Tân Diệu này để tránh gây hoang mang và bức xúc cho Phật tử. Vấn đề 11 cuốn ngụy thư đã được cấp phép, in ấn và lưu hành thì không thể thu hồi hết để tiêu hủy được. Thật đau xót khi các cấp Giáo hội đã không có biện pháp gì để ngăn chặn tà đạo này…”.

 “Nguyễn Nhân và Thiền tông Tân Diệu là tà đạo phá hoại Phật giáo - sẽ không bao giờ dừng việc làm người ta hiểu sai về giáo lý của Phật và phỉ báng Tăng bảo”, bạn đọc Chanhhienlong nhận định.

Xung quanh vụ việc, bạn đọc Lê Ngọc cho rằng việc thông tin rõ ràng của Phật giáo Long An và Giáo hội là cần thiết để Phật tử thấy rõ sự thật. Nhân sự vụ này, bạn đọc cũng trăn trở: “Có một vài tu sĩ mới học hành vài năm, được cái hảo tướng và có khoa ăn nói, đặt cái bàn trải khăn vàng, thêm bình hoa và cái máy quay. Sau đó thầy nói huyên thuyên, vòng vo và in sao băng đĩa tặng tùm lum. Thế là thu hút được một số Phật tử. Tất nhiên, Phật tử chân chính có dụng công tu tập, có chánh kiến sẽ nhận ra đâu là chân - giả. Chỉ tội cho một số Phật tử sơ cơ, họ mới thảnh thơi về kinh tế sau thời gian dài lo làm ăn, giờ mới đi chùa, gặp kiểu “thầy giả” họ lại lầm và sau đó thành định kiến”.

“Tắm Phật hay tắm ta?”, bài trên trang Tư vấn - Tâm linh, cũng đón nhận sự quan tâm của bạn đọc. “Xin cảm ơn quý báo đã chia sẻ một bài phân tích rất hay và sâu sắc”, bạn đọc Tuan Le bày tỏ. Còn bạn đọc Huu Dang chia sẻ: “Phật tại tâm, tắm Phật là tắm gột rửa cái tâm dơ bẩn của chính mình”.

Trên trang Phật giáo nước ngoài, đọc bài “Mông Cổ phục hồi Phật giáo sau nhiều năm bị đàn áp”, bạn đọc Thiện Na hoan hỷ: “Nguyện cầu Phật giáo Mông Cổ sớm phục hồi và hưng thịnh để hòa nhập cùng Phật giáo thế giới, ngày thêm trường tồn và phát triển”.

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội X GHPGVN lần đầu họp trực tuyến triển khai đề án tổ chức Đại hội Phật giáo toàn quốc

GNO - Chiều nay, 30-7, hội nghị trực tuyến kết nối 2 Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) và thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) của Ban Chỉ đạo Đại hội X - GHPGVN nhằm thông qua danh sách nhân sự và kế hoạch hoạt động của 9 Ban chuyên môn trực thuộc Ban Tổ chức Đại hội.
Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi họp giao ban - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Văn phòng II Trung ương họp giao ban và chuẩn bị các buổi trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội

GNO - Sáng nay, 30-7, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Thư ký Văn phòng II Trung ương chủ trì buổi họp giao ban nhằm rà soát các công tác hỗ trợ tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh thành và triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.

Thông tin hàng ngày