Cần giải quyết triệt để những vấn đề về môi trường

Tôi thấy tự hào vô cùng vì mình được sinh ra và lớn lên, được trực tiếp tham gia vào sự kiện trọng đại kỷ niệm Thủ đô tròn 1.000 tuổi. Là một người xuất gia, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng, nếu làm được bất cứ việc gì đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, tôi sẽ làm.
Cần giải quyết triệt để những vấn đề về môi trường ảnh 1

Tôi cũng thường xuyên chia sẻ điều này với các Phật tử, động viên họ tích cực tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đóng góp công sức, dù nhỏ cho sự phát triển của đất nước, trên quan điểm đạo pháp và dân tộc, hoằng dương Phật pháp... Nhiều năm trở lại đây, tôi thấy Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã có sự quan tâm đặc biệt đối với các công trình di tích tín ngưỡng, nhiều công trình di tích đã được trùng tu, tôn tạo, sửa sang lại cho bền vững hơn.

Tuy nhiên, chỉ còn 3 tháng nữa, tôi cũng hơi lo, không hiểu có kịp xong không? Dưới góc độ của một người dân Thủ đô, tôi nghĩ bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, trong thời gian tới thành phố Hà Nội cũng phải cần tập trung giải quyết triệt để các vấn đề về môi trường, tuyên truyền văn hóa giao thông của người dân, để khách tới thăm Hà Nội luôn giữ được những ấn tượng đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày