Cần giải quyết triệt để những vấn đề về môi trường

Tôi thấy tự hào vô cùng vì mình được sinh ra và lớn lên, được trực tiếp tham gia vào sự kiện trọng đại kỷ niệm Thủ đô tròn 1.000 tuổi. Là một người xuất gia, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng, nếu làm được bất cứ việc gì đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, tôi sẽ làm.
Cần giải quyết triệt để những vấn đề về môi trường ảnh 1

Tôi cũng thường xuyên chia sẻ điều này với các Phật tử, động viên họ tích cực tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đóng góp công sức, dù nhỏ cho sự phát triển của đất nước, trên quan điểm đạo pháp và dân tộc, hoằng dương Phật pháp... Nhiều năm trở lại đây, tôi thấy Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã có sự quan tâm đặc biệt đối với các công trình di tích tín ngưỡng, nhiều công trình di tích đã được trùng tu, tôn tạo, sửa sang lại cho bền vững hơn.

Tuy nhiên, chỉ còn 3 tháng nữa, tôi cũng hơi lo, không hiểu có kịp xong không? Dưới góc độ của một người dân Thủ đô, tôi nghĩ bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, trong thời gian tới thành phố Hà Nội cũng phải cần tập trung giải quyết triệt để các vấn đề về môi trường, tuyên truyền văn hóa giao thông của người dân, để khách tới thăm Hà Nội luôn giữ được những ấn tượng đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày