Cần giải quyết triệt để những vấn đề về môi trường

Tôi thấy tự hào vô cùng vì mình được sinh ra và lớn lên, được trực tiếp tham gia vào sự kiện trọng đại kỷ niệm Thủ đô tròn 1.000 tuổi. Là một người xuất gia, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng, nếu làm được bất cứ việc gì đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, tôi sẽ làm.

Tôi cũng thường xuyên chia sẻ điều này với các Phật tử, động viên họ tích cực tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đóng góp công sức, dù nhỏ cho sự phát triển của đất nước, trên quan điểm đạo pháp và dân tộc, hoằng dương Phật pháp... Nhiều năm trở lại đây, tôi thấy Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã có sự quan tâm đặc biệt đối với các công trình di tích tín ngưỡng, nhiều công trình di tích đã được trùng tu, tôn tạo, sửa sang lại cho bền vững hơn.

Tuy nhiên, chỉ còn 3 tháng nữa, tôi cũng hơi lo, không hiểu có kịp xong không? Dưới góc độ của một người dân Thủ đô, tôi nghĩ bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, trong thời gian tới thành phố Hà Nội cũng phải cần tập trung giải quyết triệt để các vấn đề về môi trường, tuyên truyền văn hóa giao thông của người dân, để khách tới thăm Hà Nội luôn giữ được những ấn tượng đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày