Cần giải quyết triệt để những vấn đề về môi trường

Tôi thấy tự hào vô cùng vì mình được sinh ra và lớn lên, được trực tiếp tham gia vào sự kiện trọng đại kỷ niệm Thủ đô tròn 1.000 tuổi. Là một người xuất gia, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng, nếu làm được bất cứ việc gì đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, tôi sẽ làm.

Tôi cũng thường xuyên chia sẻ điều này với các Phật tử, động viên họ tích cực tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đóng góp công sức, dù nhỏ cho sự phát triển của đất nước, trên quan điểm đạo pháp và dân tộc, hoằng dương Phật pháp... Nhiều năm trở lại đây, tôi thấy Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã có sự quan tâm đặc biệt đối với các công trình di tích tín ngưỡng, nhiều công trình di tích đã được trùng tu, tôn tạo, sửa sang lại cho bền vững hơn.

Tuy nhiên, chỉ còn 3 tháng nữa, tôi cũng hơi lo, không hiểu có kịp xong không? Dưới góc độ của một người dân Thủ đô, tôi nghĩ bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, trong thời gian tới thành phố Hà Nội cũng phải cần tập trung giải quyết triệt để các vấn đề về môi trường, tuyên truyền văn hóa giao thông của người dân, để khách tới thăm Hà Nội luôn giữ được những ấn tượng đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày