Cần giải quyết triệt để những vấn đề về môi trường

Tôi thấy tự hào vô cùng vì mình được sinh ra và lớn lên, được trực tiếp tham gia vào sự kiện trọng đại kỷ niệm Thủ đô tròn 1.000 tuổi. Là một người xuất gia, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng, nếu làm được bất cứ việc gì đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, tôi sẽ làm.

Tôi cũng thường xuyên chia sẻ điều này với các Phật tử, động viên họ tích cực tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đóng góp công sức, dù nhỏ cho sự phát triển của đất nước, trên quan điểm đạo pháp và dân tộc, hoằng dương Phật pháp... Nhiều năm trở lại đây, tôi thấy Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã có sự quan tâm đặc biệt đối với các công trình di tích tín ngưỡng, nhiều công trình di tích đã được trùng tu, tôn tạo, sửa sang lại cho bền vững hơn.

Tuy nhiên, chỉ còn 3 tháng nữa, tôi cũng hơi lo, không hiểu có kịp xong không? Dưới góc độ của một người dân Thủ đô, tôi nghĩ bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, trong thời gian tới thành phố Hà Nội cũng phải cần tập trung giải quyết triệt để các vấn đề về môi trường, tuyên truyền văn hóa giao thông của người dân, để khách tới thăm Hà Nội luôn giữ được những ấn tượng đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày