Cần những phóng sự mạnh mẽ trên báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đó là chia sẻ từ TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1 (TP.HCM) về phần nội dung hiện tại của báo Giác Ngộ.

H2 (2).jpg


TT.Thích Minh Quang và báo Giác Ngộ

“Là một trong những độc giả trung thành của báo, từ những năm 1992 cho đến nay, tôi thấy, báo đã khẳng định được vị thế là cơ quan ngôn luận chính thống của Phật giáo thành phố nói riêng và Phật giáo cả nước nói chung. Với những thông tin trung thực, chính xác và nhạy bén, đã giúp độc giả thấu hiểu và nắm bắt kịp thời những hoạt động của Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam, trong giai đoạn Phật giáo nhập thế hiện nay. Nếu cần tìm hiểu về một thông tin quan trọng, liên quan đến Phật giáo, tôi sẽ chỉ tìm đến báo Giác Ngộ”, TT.Thích Minh Quang cho biết.

Về phần nội dung của báo, Thượng tọa, người theo dõi từng thông tin Phật sự cũng như các bài viết theo chuyên đề của báo cho rằng, báo Giác Ngộ cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa qua những loạt phóng sự “dài hơi”.

“Là cơ quan ngôn luận của GHPGVN TP.HCM, một cơ quan báo chí duy nhất đại diện Phật giáo thành phố và cả nước, tôi đặt nhiều kỳ vọng hơn vào báo, với những bài viết mang tính phóng sự. Ở đó, không ngại nêu rõ thực trạng của Tăng đoàn, Phật giáo và cả những trở ngại mà Phật giáo Việt Nam đang phải đối mặt. Chúng ta có một cơ quan báo chí Phật giáo với đội ngũ Ban Biên tập, Nhà báo, Phóng viên, Cộng tác viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, vậy không có lý do để hạn chế những tiếng nói phản ánh trung thực, mạnh mẽ, ngại “va chạm” để bảo vệ cũng như góp phần thanh lọc hệ thống của mình”, Thượng tọa nhấn mạnh.

Đồng thời, Thượng tọa Minh Quang cũng đề xuất nhiều chuyên mục thiết thực, như tự viện, giới thiệu nhiều ngôi chùa, đem lại cái nhìn tổng quát cho Phật tử và bạn đọc nói chung về các công tác Phật sự, cũng như tạo sự nối kết giữa Tăng đoàn Phật giáo với cộng đồng bên ngoài.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày