Cần Thơ: BTS phân công nhân sự tổ chức Đại giới đàn

GNO - Chiều 21-7, Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.Cần Thơ đã tổ chức phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại giới đàn Thiện Tâm PL.2564 - DL.2020 tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền).

Buổi họp do HT. Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ chủ toạ với sự tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS.

CanTho (1).jpg


HT.Đào Như cùng chư tôn đức Thường trực BTS điều hành phiên họp


Mở đầu buổi họp, ĐĐ.Thích Thiện Hậu, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP đã thông tin số lượng hồ sơ đăng ký thọ giới đến nay gần 200 vị.

ĐĐ.Thích Thiện Hữu, Chánh Thư ký BTS TP báo cáo công tác chuẩn bị Đại giới đàn. Theo đó, Đại giới đàn Thiện Tâm sẽ được tổ chức từ ngày 14 – 16-8-2020 (25 – 26-6-Canh Tý) tại hai giới trường: Giới tử Tăng tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền); Giới tử Ni tại chùa Phước Long (phường Lê Bình, quận Cái Răng).

Nội quy, chương trình và nhân sự trong từng tiểu ban của Ban Kiến đàn cũng được BTS TP công cử và thông qua tại buổi họp.

Trong phiên họp cũng thông qua danh sách Hội đồng Thập sư Tăng và Thập sư Ni của Đại giới đàn. HT.Thích Huệ Trường được Ban Tổ chức cung thỉnh ngôi Đường đầu Hòa thượng Tăng và Đường đầu Hòa thượng Ni cung thỉnh NT.Thích nữ Như Minh.


Dịp này, chư tôn đức đã đóng góp ý kiến thảo luận về nhân sự các phân ban, chương trình tổ chức, thống nhất nội dung khảo hạch, lộ trình cung thỉnh Giới bổn…

CanTho (4).jpg


Chư tôn đức tham dự phiên họp


Trước khi khép lại phiên họp, HT.Đào Như đúc kết và khuyến tấn chư tôn đức Ban Tổ chức Đại giới đàn nỗ lực hoàn thành tốt các công tác và nhiệm vụ của từng cá nhân để Đại giới đàn được thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày