Cần Thơ: BTS phân công nhân sự tổ chức Đại giới đàn

GNO - Chiều 21-7, Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.Cần Thơ đã tổ chức phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại giới đàn Thiện Tâm PL.2564 - DL.2020 tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền).

Buổi họp do HT. Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ chủ toạ với sự tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS.

CanTho (1).jpg
HT.Đào Như cùng chư tôn đức Thường trực BTS điều hành phiên họp


Mở đầu buổi họp, ĐĐ.Thích Thiện Hậu, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP đã thông tin số lượng hồ sơ đăng ký thọ giới đến nay gần 200 vị.

ĐĐ.Thích Thiện Hữu, Chánh Thư ký BTS TP báo cáo công tác chuẩn bị Đại giới đàn. Theo đó, Đại giới đàn Thiện Tâm sẽ được tổ chức từ ngày 14 – 16-8-2020 (25 – 26-6-Canh Tý) tại hai giới trường: Giới tử Tăng tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền); Giới tử Ni tại chùa Phước Long (phường Lê Bình, quận Cái Răng).

Nội quy, chương trình và nhân sự trong từng tiểu ban của Ban Kiến đàn cũng được BTS TP công cử và thông qua tại buổi họp.

Trong phiên họp cũng thông qua danh sách Hội đồng Thập sư Tăng và Thập sư Ni của Đại giới đàn. HT.Thích Huệ Trường được Ban Tổ chức cung thỉnh ngôi Đường đầu Hòa thượng Tăng và Đường đầu Hòa thượng Ni cung thỉnh NT.Thích nữ Như Minh.


Dịp này, chư tôn đức đã đóng góp ý kiến thảo luận về nhân sự các phân ban, chương trình tổ chức, thống nhất nội dung khảo hạch, lộ trình cung thỉnh Giới bổn…

CanTho (4).jpg
Chư tôn đức tham dự phiên họp


Trước khi khép lại phiên họp, HT.Đào Như đúc kết và khuyến tấn chư tôn đức Ban Tổ chức Đại giới đàn nỗ lực hoàn thành tốt các công tác và nhiệm vụ của từng cá nhân để Đại giới đàn được thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày