Cần Thơ: Chùa Vạn Đức tổ chức Trung thu

GNO - Sáng ngày 6-9, ĐĐ.Thích Huệ Thuận, trụ trì chùa Vạn Đức, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ hướng dẫn mạnh thường quân, ca nghệ sĩ và Phật tử tổ chức phát 100 phần quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại xã Thạnh Phú. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng.

 
q.jpg

Trao quà trung thu cho các em chất độc da cam

Cùng ngày, chương trình văn nghệ từ thiện chủ đề: “Trung thu với Bụt” với sự tham dự của hơn 200 trẻ em và phụ huynh. Mỗi phần quà gồm: lồng đèn trung thu, bánh trung thu, sữa đậu nành, bút chì, tập vở và phong bì lộc Phật.

Đây là lần đầu tiên các em nhỏ tại địa phương được vui Trung thu, gặp gỡ chị Hằng và chú Cuội dưới mái chùa.

ĐĐ.Thích Huệ Thuận kể các câu chuyện về trẻ em và Bụt đồng thời nhắc nhở các em về 5 điều đạo đức: hiếu thảo, châm chỉ, lễ phép, hiền lành và tôn kính Phật.

3.jpg

Các em thiếu nhi vui cùng chú Cuội chị Hằng

Với những ca khúc thiếu nhi về Phật giáo cũng như công ơn cha mẹ, các em nhỏ đã có cơ hội học hỏi thêm về giáo lý nhà Phật một cách dễ hiểu nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày