Cần Thơ: Lễ nhập tự chùa Vạn Đức (H.Thới Lai)

GNO - Sáng 25-1, BTS GHPGVN huyện Thới Lai tổ chức lễ nhập tự chùa Vạn Đức (xã Thới Thạnh, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ).

HT.Đào Như, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHGPVN TP.Cần Thơ cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.Cần Thơ; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong TP.Cần Thơ đến tham dự.

huethuan.JPG


ĐĐ.Thích Huệ Thuận nhận công văn

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Bình Tâm, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Cần Thơ đã thông qua công văn nhập tự chùa Vạn Đức, sau đó TT.Mai Xe, Phó BTS GHGPVN TP.Cần Thơ trao công văn đến ĐĐ.Thích Huệ Thuận.

Cuối buổi lễ, HT.Đào Như phát biểu chỉ đạo và ban đạo từ. Hòa thượng đã hoan hỷ với việc nhập tự chùa Vạn Đức, mong rằng sau lễ nhập tự ĐĐ.Thích Huệ Thuận sẽ nỗ lực về mọi mặt, có những hành động thiết thực để đưa chùa Vạn Đức ngày một khang trang và tốt đẹp - đáp ứng nhu cầu tâm linh của tín đồ Phật tử tại địa phương.

Được biết, chùa Vạn Đức suốt quá trình hình thành phát triển cho đến hôm nay đã đóng góp nhiều Phật sự cho Giáo hội, dân sinh. ĐĐ.Thích Minh Đức, trụ trì chùa vừa thuận dòng sanh diệt, xả báo thân tứ đại. Đứng trước những thách thức của thời gian, nhiều hạng mục công trình chùa xuống cấp - nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân gặp nhiều hạn chế khó khăn. Song, nhân dân sở tại lại nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, các cấp lãnh đạo giáo hội Phật giáo, đã chấp thuận ĐĐ.Thích Huệ Thuận về trông nom và chăm lo ngôi Tam bảo tại nơi đây.

Lễ nhập tự cũng là ngày bách nhật chi tuần của cố ĐĐ.Thích Minh Đức, trụ trì chùa Vạn Đức.

Thích Minh Phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày