Canada: Phật giáo tưởng niệm nạn nhân tử nạn ở Hiroshima

Hơn nửa thế kỷ qua, hình ảnh này vẫn là một trong những ký ức hãi hùng về chiến tranh và sự tàn bạo của con người
Hơn nửa thế kỷ qua, hình ảnh này vẫn là một trong những ký ức hãi hùng về chiến tranh và sự tàn bạo của con người

(GNO): Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành phố Hiroshima, Nhật Bản bị đánh bom nguyên tử, trưởng lão Sensei Yasuhiro Miyakawa, điều hành nhiều ngôi chùa ở Kamloops, Kelowna và Vernon ở Canada đã tổ chức khóa lễ trì tụng các bộ kinh nói về Tịnh Độ bằng tiếng Anh. Mục đích của khóa lễ là nguyện cầu siêu độ tất cả các nạn nhân tử vong trong cuộc chiến và cầu cho hòa bình luôn tồn tại trên thế giới. Khóa tụng kinh kéo dài từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 6-8 tại hội trường của Trung tâm Văn hóa Nhật Bản ở Vernon.

Khóa lễ bắt đầu bằng những hồi chuông dài, nghi thức dâng hương; tiếp theo là thầy Sensei cùng các thành viên trong chùa và Phật tử thay phiên nhau trì tụng kinh để cầu nguyện cho hơn 140.000 nạn nhân vô tội bị thiệt mạng và hàng ngàn người tử vong sau này vì nhiễm chất phóng xạ. Thậm chí ngày nay, nhiều người vẫn chịu hậu quả bi thảm đó. Hi vọng qua sự kiện này thế giới sẽ không bao giờ gặp lại bi thảm, thương tâm như thế.

Ngoài các nghi thức tôn giáo, trì tụng kinh, còn có khoảng 15.000 con hạc giấy được trang trí khắp hội trường. Khóa lễ không chỉ tưởng niệm nguyện cầu siêu độ cho các nạn nhân bom nguyên tử mà còn cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân tử nạn trong chiến tranh khắp nơi trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày