Cảnh đáng thương cần giúp đỡ

Nguyễn Hoàng Ngân (sinh năm 1981) là lao động chính trong gia đình nghèo có 3 anh em đều bị mù tại tổ 8, khu phố 3, thị trấn huyện Kiên Lương (Kiên Giang). Sống trong một mái nhà tạm bợ tại vùng ven biển của thị trấn Kiên Lương với một người mẹ già và ba anh em đều bị mù: là Nguyễn Hoàng Nhật (1979), Nguyễn Hoàng Nga (1983) và Nguyễn Thị Bé Ú (1990), cuộc sống quá khó khăn nhưng Ngân vẫn chăm chỉ làm lụng và đùm bọc mẹ, anh em và vợ con bằng công việc khá vất vả là làm nghề cào lưới trên biển. Ngày 26-6-2009, Ngân chẳng may bị tai nạn trên biển, vết thương nặng ở chân nhiễm trùng và hoại tử.

longtu-1.jpg

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ phải đoạn bỏ chân phải của Ngân. Để chạy chữa cho Ngân, gia đình phải vay mượn khắp nơi, hiện nay vẫn còn nợ trên 30 triệu đồng.

Ngân cho biết: "Hiện tại em rất hoang mang và mất phương hướng trong cuộc sống vì hoàn cảnh trước mắt quá khó khăn và nợ nần chồng chất. Bản thân bỗng dưng bị tàn phế mà còn phải gánh vác cả một gia đình. Sắp tới, gia đình còn phải đối mặt với chuyện không biết ở đâu vì đã từ hai năm nay mái lá tạm bợ trên bãi biển của gia đình em bị giải tỏa".

Gia đình của Ngân hiện giờ phải nương nhờ vào những ly nước trà đá mẹ Ngân bán cho những người đi biển xung quanh. Trong cơn tuyệt vọng, Ngân mong nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, các nhà hảo tâm để gia đình có cơ hội vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc liên hệ Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 08.393 04 620

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày