Cầu an, cầu siêu chiến sĩ mất tích, hy sinh vừa qua

GNO - Được tin về hai vụ tai nạn máy bay vừa diễn ra trên vùng biển Việt Nam làm một phi công tử nạn và 9 người khác hiện đang mất tích, chiều 18-6, các Phật tử chùa Nhân Hòa và bà con Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã làm lễ cầu an, cầu siêu cho các chiến sĩ này (ảnh).

Balan.jpg

Buổi lễ được tiến hành trang trọng dưới sự chủ lễ của ĐĐ.Thích Đức Đạt, trị sự chùa Nhân Hòa. Mọi người đã dành một phút mặc niệm những quân nhân tử nạn.

ĐĐ.Thích Đức Đạt cùng các Phật tử và bà con đọc kinh cầu an với mong ước những người mất tích hợp duyên được trở lại với đơn vị và gia đình, cầu siêu cho Đại tá Trần Quang Khải và những người đã hy sinh siêu thoát về miền Cực lạc.

Đại đức cùng các Phật tử và bà con cũng cầu cho thế giới thái bình, an lạc; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những quân nhân gặp nạn.

Theo tin từ các báo, chiếc máy bay CASA 212 8983 đã mất liên lạc trưa 16-6 khi đang đi tìm Đại tá Trần Quang Khải, phi công của máy bay Su 30-MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An ngày 14-6. Trên máy bay có 9 người. Địa điểm máy bay mất liên lạc là trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày