Cầu an, cầu siêu chiến sĩ mất tích, hy sinh vừa qua

GNO - Được tin về hai vụ tai nạn máy bay vừa diễn ra trên vùng biển Việt Nam làm một phi công tử nạn và 9 người khác hiện đang mất tích, chiều 18-6, các Phật tử chùa Nhân Hòa và bà con Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã làm lễ cầu an, cầu siêu cho các chiến sĩ này (ảnh).

Balan.jpg

Buổi lễ được tiến hành trang trọng dưới sự chủ lễ của ĐĐ.Thích Đức Đạt, trị sự chùa Nhân Hòa. Mọi người đã dành một phút mặc niệm những quân nhân tử nạn.

ĐĐ.Thích Đức Đạt cùng các Phật tử và bà con đọc kinh cầu an với mong ước những người mất tích hợp duyên được trở lại với đơn vị và gia đình, cầu siêu cho Đại tá Trần Quang Khải và những người đã hy sinh siêu thoát về miền Cực lạc.

Đại đức cùng các Phật tử và bà con cũng cầu cho thế giới thái bình, an lạc; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những quân nhân gặp nạn.

Theo tin từ các báo, chiếc máy bay CASA 212 8983 đã mất liên lạc trưa 16-6 khi đang đi tìm Đại tá Trần Quang Khải, phi công của máy bay Su 30-MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An ngày 14-6. Trên máy bay có 9 người. Địa điểm máy bay mất liên lạc là trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bão, lũ lụt đã khiến nhiều người tử vong, mất mát và thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống các tỉnh miền Trung vốn đã khó khăn lại chồng thêm khó khăn

Hộp cơm nóng sau lũ

Ông cụ ở Hòa Xuân (Phú Yên) ướt sũng từ đầu đến chân, ngồi trên mép thềm vừa lộ ra sau bốn ngày ngâm nước. Trước mặt ông là hộp cơm nóng. Đôi đũa cầm lên lại rơi xuống. Đói - lạnh - run.
Di ảnh Hòa thượng Thích Phước Châu

Quảng Trị: Lễ húy nhật Hòa thượng Thích Phước Châu tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang

GNO - Sáng 24-11, tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 19 Hòa thượng Thích Phước Châu, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang.

Thông tin hàng ngày