Cầu an, cầu siêu chiến sĩ mất tích, hy sinh vừa qua

GNO - Được tin về hai vụ tai nạn máy bay vừa diễn ra trên vùng biển Việt Nam làm một phi công tử nạn và 9 người khác hiện đang mất tích, chiều 18-6, các Phật tử chùa Nhân Hòa và bà con Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã làm lễ cầu an, cầu siêu cho các chiến sĩ này (ảnh).

Balan.jpg

Buổi lễ được tiến hành trang trọng dưới sự chủ lễ của ĐĐ.Thích Đức Đạt, trị sự chùa Nhân Hòa. Mọi người đã dành một phút mặc niệm những quân nhân tử nạn.

ĐĐ.Thích Đức Đạt cùng các Phật tử và bà con đọc kinh cầu an với mong ước những người mất tích hợp duyên được trở lại với đơn vị và gia đình, cầu siêu cho Đại tá Trần Quang Khải và những người đã hy sinh siêu thoát về miền Cực lạc.

Đại đức cùng các Phật tử và bà con cũng cầu cho thế giới thái bình, an lạc; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những quân nhân gặp nạn.

Theo tin từ các báo, chiếc máy bay CASA 212 8983 đã mất liên lạc trưa 16-6 khi đang đi tìm Đại tá Trần Quang Khải, phi công của máy bay Su 30-MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An ngày 14-6. Trên máy bay có 9 người. Địa điểm máy bay mất liên lạc là trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Tây Ninh lần thứ I diễn ra tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Tây Ninh

[Ảnh] Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội cho biết hiện nay đã kiện toàn công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp đại biểu về tham dự vào ngày 24, 25-4-2026 tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh (xã Mỹ Hạnh).

Thông tin hàng ngày