Cậu bé ở Boston được tôn vinh là hiện thân của một trong các vị Lama

Đối với những bạn học cũ của mình tại Boston, Jigme Wangchuk chỉ là một cậu bé 11 tuổi bình thường, nhưng tại Ấn Độ, cậu được hàng ngàn Phật tử tôn thờ, xem cậu là vị tái sinh của một trong những nhân vật Phật Giáo đáng tôn kính nhất.

Đối với những bạn học cũ của mình tại Boston, Jigme Wangchuk chỉ là một cậu bé 11 tuổi bình thường, nhưng tại Ấn Độ, cậu được hàng ngàn Phật tử tôn thờ, xem cậu là vị tái sinh của một trong những nhân vật Phật Giáo đáng tôn kính nhất.

latma.jpg

Cha mẹ của  Jigme Wangchuk  đã tạm dừng công việc kinh doanh nhà hàng để chuyển đến gần cậu tại tu viện Drukpa Sangag Choeling

Cậu bé đã từ bỏ cuộc sống ở Mỹ để đến tu tập tại một tu viện ở thị trấn Darjeeling bên dãy Hi Mã Lạp Sơn để thực hiện sứ mệnh của mình  như là một nhà lãnh đạo tinh thần và sống cùng các môn đệ trên khắp Bhutan , Nepal và Ấn Độ.

Cha mẹ cậu cho biết hai năm về trước, họ đã phát hiện ra con trai của mình không như những đứa trẻ bình thường khác khi cậu bắt đầu kể về đời sống quá khứ của mình. Lúc đầu, họ bác bỏ chuyện này  vì cho rằng đó chỉ là những tưởng tượng trẻ con. Nhưng trong chuyến viếng thăm một tu viện ở vùng Mysore , miền nam Ấn Độ,  cậu bé đã không chơi đùa nữa mà đi vào trạng thái nhập định, thuật lại toàn bộ chi tiết về đời sống quá khứ của mình, là một vị Dalai Lama đệ nhị, Galwa Lopera, viên tịch vào năm 1250 tại Tây Tạng.

Trong lúc nhập định, cậu bé mô tả một tu viện nổi tiếng với một con rồng dài 35 thước trên mái. Sau khi nghe cậu mô tả về tu viện cậu nơi cậu chưa từng đặt chân đến, các nhà sư đã xác nhận cậu chính là vị tái sinh của Đức Lama Galwa Lopera, người sáng lập một trong bốn trường phái chính của Phật giáo Tây Tạng.

Hiện tại  cậu bé sẽ trải qua 10 năm để trau dồi đức hạnh trong tu viện và chỉ có thể liên lạc với những bạn học cũ của mình qua thư điện tử. “Đó là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn cho chúng tôi trong suốt hai năm qua, tôi đã khóc gần 5 tháng trời, nhưng cuối cùng mọi chuyện đều ổn”, bà Dechen, mẹ cậu bé cho biết. “Khi chúng tôi đang trên đường từ New Dehli đến Darjeeling, tôi hỏi con xem thử nó  có muốn trở lại Boston không thì Walchuk  trả lời nó phải hoàn thành trách nhiệm đối với người dân của mình”. “Con sẽ phải bỏ học, sẽ rất nhớ thầy cô và bạn bè, nhưng con rất hạnh phúc trong vai trò mới của mình, con thích được sống nơi đây”, Jigme Wangchuk  đã nói với cha mẹ cậu như vậy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày