Câu lạc bộ Phúc Lộc, đạo tràng Mật Tịnh tặng quà đến bà con có nhà bị lốc xoáy

Câu lạc bộ Phúc Lộc, nhóm đạo tràng Mật Tịnh trao tặng quà đến bà con bị sập nhà do lốc xoáy
Câu lạc bộ Phúc Lộc, nhóm đạo tràng Mật Tịnh trao tặng quà đến bà con bị sập nhà do lốc xoáy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-9, được sự cho phép Thượng tọa Thích Trí Thọ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Câu lạc bộ thiện nguyện Phúc Lộc phối hợp cùng nhóm đạo tràng Mật Tịnh trao tặng quà...

Theo đó, Câu lạc bộ thiện nguyện Phúc Lộc phối hợp cùng nhóm đạo tràng Mật Tịnh - chùa Viên Minh đến thăm và trao tặng quà đến bà con bị sập nhà do lốc xoáy.

Đại đức Thích Đức Tâm, cựu Tăng sinh khóa III – Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn đã thăm 14 gia đình có nhà bị sập nát do lốc xoáy, xảy ra vào ngày 22-8 vừa qua tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.

Đoàn đã đến thăm và tặng đến bà con với tổng số tiền là 30,8 triệu đồng đến 14 hộ dân bị thiên tai, do gia đình mạnh thường quân Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Yến trao tặng (1 hộ được tặng 2,2 triệu đồng).

Nhân dịp, đoàn cũng đã trao tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Thới Thuận, huyện Bình Đại chuẩn bị bước vào năm học mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.
Quang cảnh hội nghị

Tây Ninh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Bính Ngọ, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng 16-3, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động Phật sự đầu năm Bính Ngọ, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025.

Thông tin hàng ngày