Cầu nguyện cho các nạn nhân động đất ở Nepal

GNO - Các nạn nhân của thảm kịch ở Nepal đang được nhớ đến bởi những lời cầu nguyện đại chúng được tổ chức tại các ngôi chùa Phật giáo ở Malaysia.

Theo đó, một buổi lễ cầu nguyện đã diễn ra tại chùa Maha Vihara ở Brickfields tối hôm qua, 2-5.

>> Giáo hội Phật giáo VN kêu gọi cứu trợ nhân dân Nepal
>> Hướng về Nepal với tất cả yên an, thiện lành...

wesak monks.jpg


Cầu nguyện cho nạn nhân trận động đất của Nepal tại chùa Maha Vihara (Kuala Lumpur)

Sư trưởng của chùa Sri Lanka - Hòa thượng B. Sri Saranankara Nayaka Maha Thera nói ngoài việc hỗ trợ vật chất, các nạn nhân cần sự an ủi tinh thần.

Đối với những người Malaysia muốn giúp đỡ nhưng không thể đến Nepal, Hòa thượng Sri Saranankara kêu gọi các Phật tử hãy gửi đến họ bằng những suy nghĩ về lòng từ bi.

Sư trưởng chùa Datuk K. Sri Dhammaratana nói việc cầu nguyện đều hướng về các nạn nhân, bất kể họ là người theo đạo Hindu hay đạo Phật.

"Chúng tôi khuyến khích người Malaysia cùng chúng tôi cầu nguyện cho các nạn nhân", Hòa thượng nói sau khi chủ trì một buổi lễ cầu nguyện vào tối 2-5.

Tại Klang, khoảng 300 thanh niên từ Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Đài Loan đã tập trung tại Phật Quang Sơn, Jenjarom, vào thứ Năm (30-4) để cầu nguyện và lên kế hoạch cứu trợ khủng hoảng.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng đang vận động các mặt hàng thiết yếu và hàng cứu trợ cho các nạn nhân trận động đất ở Nepal. Nước uống, chăn, thực phẩm đóng hộp và đóng gói, đèn pin, áo ấm, tã lót, bột và lều là những hàng hóa cần thiết lúc này.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày