Cầu siêu 12 nạn nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc

GNO - Ngày 18-3, BTS GHPGVN TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) tổ chức lễ cầu siêu cho 12 nạn nhân đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra lúc 0g40 ngày 8-3, tại Quốc lộ 1A, đoạn qua P.Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh.

cau sieu1.jpg
cau sieu3.jpg

Lễ cầu siêu diễn ra tại hiện trường vụ tai nạn

Rất đông Phật tử và người dân đến dự lễ cầu siêu, đặc biệt tại buổi lễ còn có sự hiện diện thân nhân của 3 nạn nhân gồm: Ngô Hữu Phước (27 tuổi, Đồng Nai), Lý Thanh Dũng (42 tuổi, Bình Định, tài xế xe Cúc Dũng), Lê Trịnh Duy Khoa (36 tuổi, Bình Định).

Bà Nguyễn Thị Hồng, đại diện cho nhà xe Cúc Dũng (xe xấu số mang biển kiểm soát: Bình Định 77B-00369) cũng đã tới dự.

Chiều ngày 18-3, TT.Thích Giác Nghĩa, đương vi trụ trì chùa Trường Sa (thị trấn Trường Sa, đang nghỉ phép tại Nha Trang), đã tham gia làm chủ lễ triệu hồn, cầu nguyện siêu độ cho các nạn nhân tử vong tại nơi xảy ra vụ tại nạn thảm khốc.

cau sieu2.jpg

cau sieu 1.jpg

Sám chủ làm lễ theo nghi thức Phật giáo

Trước đó, buổi sáng ĐĐ.Thích Giác Không, trụ trì chùa Phước Long (phường Cam Thuận, Cam Ranh), Phó ban thường trực BTS GHPGVN TP.Cam Ranh đã chủ trì lễ cầu siêu diễn ra tại chùa Phước Long với các nghi thức của Phật giáo.

Lễ cầu siêu nhằm cầu nguyện hương linh các nạn nhân được siêu thoát, sẻ chia những tổn thất, mất mát tinh thần không gì bù đắp được đối với gia đình nạn nhân. Đồng thời, cũng là một thông điệp chuyển tải đến các tài xế khi tham gia giao thông, dù bất cứ nơi đâu, hãy chú tâm, cẩn trọng khi điều khiển phương tiện giao thông, đề cao tinh thần hướng thiện, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, thương tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày