Cầu siêu hương linh vụ nổ ở hẻm Phương “khói lửa”

GNO - Chiều qua, 26-2, tại hẻm Phương "khói lửa" - 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3 (TP.HCM), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm, Kiều Đàm, Huyền Trang, thiền viện Quảng Đức đã tổ chức lễ cầu siêu cho chư hương linh tử nạn trong vụ nổ ngày 24-2-2013 được siêu sanh.

causieu2.JPG
Chư tôn đức tại buổi lễ cầu siêu chư hương linh bị tử nạn trong bốn căn nhà hẻm 384 - Ảnh: Như Danh

Mở đầu cho buổi lễ là phần dâng hương tưởng niệm, thời kinh cầu siêu của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

TT.Thích Tịnh Thành cùng ban kinh sư khai kinh nhiễu đàn và tiến linh. Vào buổi tối tại các chùa có khóa tụng kinh cầu siêu và thắp nến cầu nguyện cho chư hương linh.

Buổi lễ ngoài cầu nguyện cho chư hương linh, đồng thời để động viên tinh thần các thân nhân được an lòng hơn, khi biết được người quá cố trong gia đình của mình nhẹ nhàng vãng sanh thoát hóa.

Qua buổi lễ chư tôn đức cũng gửi chia sẻ: “Mong tất cả mọi người hãy luôn luôn ý thức và cẩn trọng trong mọi tình huống, lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ trong mọi công việc để bảo vệ sinh mạng của mình và của mọi người. Buổi cầu siêu hôm nay để chúng ta cầu nguyện cho những người đã tử nạn nơi đây, nhưng đồng thời cũng hướng đến bạt độ cầu siêu cho các vong linh những đồng bào đã tử nạn trong năm 2013 và những ngày đầu năm 2014”.

causieu3.JPG

causieu6.jpg
TT.Thích Tịnh Thành cùng ban kinh sư khai kinh nhiễu đàn và tiến linh - Ảnh: Như Danh

Được biết, sau hai tiếng nổ lớn lúc 0g30 sáng 24-2-2013, nhiều căn nhà gần cầu Nguyễn Văn Trỗi (Q.3, TP.HCM) nằm trong hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị sập; 10 người đã tử nạn, trong đó có cả gia đình ông Phương - giám đốc công ty chuyên làm làm các hiệu ứng khói lửa phim trường.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày