Cầu siêu hương linh vụ nổ ở hẻm Phương “khói lửa”

GNO - Chiều qua, 26-2, tại hẻm Phương "khói lửa" - 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3 (TP.HCM), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm, Kiều Đàm, Huyền Trang, thiền viện Quảng Đức đã tổ chức lễ cầu siêu cho chư hương linh tử nạn trong vụ nổ ngày 24-2-2013 được siêu sanh.

causieu2.JPG
Chư tôn đức tại buổi lễ cầu siêu chư hương linh bị tử nạn trong bốn căn nhà hẻm 384 - Ảnh: Như Danh

Mở đầu cho buổi lễ là phần dâng hương tưởng niệm, thời kinh cầu siêu của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

TT.Thích Tịnh Thành cùng ban kinh sư khai kinh nhiễu đàn và tiến linh. Vào buổi tối tại các chùa có khóa tụng kinh cầu siêu và thắp nến cầu nguyện cho chư hương linh.

Buổi lễ ngoài cầu nguyện cho chư hương linh, đồng thời để động viên tinh thần các thân nhân được an lòng hơn, khi biết được người quá cố trong gia đình của mình nhẹ nhàng vãng sanh thoát hóa.

Qua buổi lễ chư tôn đức cũng gửi chia sẻ: “Mong tất cả mọi người hãy luôn luôn ý thức và cẩn trọng trong mọi tình huống, lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ trong mọi công việc để bảo vệ sinh mạng của mình và của mọi người. Buổi cầu siêu hôm nay để chúng ta cầu nguyện cho những người đã tử nạn nơi đây, nhưng đồng thời cũng hướng đến bạt độ cầu siêu cho các vong linh những đồng bào đã tử nạn trong năm 2013 và những ngày đầu năm 2014”.

causieu3.JPG

causieu6.jpg
TT.Thích Tịnh Thành cùng ban kinh sư khai kinh nhiễu đàn và tiến linh - Ảnh: Như Danh

Được biết, sau hai tiếng nổ lớn lúc 0g30 sáng 24-2-2013, nhiều căn nhà gần cầu Nguyễn Văn Trỗi (Q.3, TP.HCM) nằm trong hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị sập; 10 người đã tử nạn, trong đó có cả gia đình ông Phương - giám đốc công ty chuyên làm làm các hiệu ứng khói lửa phim trường.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày