Cầu siêu hương linh vụ nổ ở hẻm Phương “khói lửa”

GNO - Chiều qua, 26-2, tại hẻm Phương "khói lửa" - 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3 (TP.HCM), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm, Kiều Đàm, Huyền Trang, thiền viện Quảng Đức đã tổ chức lễ cầu siêu cho chư hương linh tử nạn trong vụ nổ ngày 24-2-2013 được siêu sanh.

causieu2.JPG
Chư tôn đức tại buổi lễ cầu siêu chư hương linh bị tử nạn trong bốn căn nhà hẻm 384 - Ảnh: Như Danh

Mở đầu cho buổi lễ là phần dâng hương tưởng niệm, thời kinh cầu siêu của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

TT.Thích Tịnh Thành cùng ban kinh sư khai kinh nhiễu đàn và tiến linh. Vào buổi tối tại các chùa có khóa tụng kinh cầu siêu và thắp nến cầu nguyện cho chư hương linh.

Buổi lễ ngoài cầu nguyện cho chư hương linh, đồng thời để động viên tinh thần các thân nhân được an lòng hơn, khi biết được người quá cố trong gia đình của mình nhẹ nhàng vãng sanh thoát hóa.

Qua buổi lễ chư tôn đức cũng gửi chia sẻ: “Mong tất cả mọi người hãy luôn luôn ý thức và cẩn trọng trong mọi tình huống, lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ trong mọi công việc để bảo vệ sinh mạng của mình và của mọi người. Buổi cầu siêu hôm nay để chúng ta cầu nguyện cho những người đã tử nạn nơi đây, nhưng đồng thời cũng hướng đến bạt độ cầu siêu cho các vong linh những đồng bào đã tử nạn trong năm 2013 và những ngày đầu năm 2014”.

causieu3.JPG

causieu6.jpg
TT.Thích Tịnh Thành cùng ban kinh sư khai kinh nhiễu đàn và tiến linh - Ảnh: Như Danh

Được biết, sau hai tiếng nổ lớn lúc 0g30 sáng 24-2-2013, nhiều căn nhà gần cầu Nguyễn Văn Trỗi (Q.3, TP.HCM) nằm trong hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị sập; 10 người đã tử nạn, trong đó có cả gia đình ông Phương - giám đốc công ty chuyên làm làm các hiệu ứng khói lửa phim trường.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Đại đức Châu Hòa Thái: Tinh thần chánh kiến, chánh ngữ đã tạo nên giá trị cốt lõi của Báo Giác Ngộ

[Podcast] Đại đức Châu Hòa Thái: Tinh thần chánh kiến, chánh ngữ đã tạo nên giá trị cốt lõi của Báo Giác Ngộ

GNO - Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II T.Ư chia sẻ cùng Podcast: "Thông qua kênh truyền thông chính thống, Báo Giác Ngộ đã giúp cộng đồng Phật giáo Nam tông Khmer được nhìn nhận đúng vị trí, vai trò trong tổng thể sinh động của Phật giáo Việt Nam".
Niệm Phật cầu gia bị

Quảng Ngãi: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai tổng kết Phật sự năm 2025 và định hướng nhiệm kỳ mới

GNO - Sáng 24-12, tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Pháp Hóa (phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá toàn diện các hoạt động Phật sự trong năm 2025, đồng thời triển khai những kế hoạch trọng tâm cho giai đoạn sắp tới.
Hòa thượng Thích Lệ Trang chia sẻ chủ đề Nghi lễ Phật giáo - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: "Nghi lễ phải có dân tộc tính"

GNO - Sáng nay, 24-12, trong khuôn khổ Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025 của GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã có buổi chia sẻ chủ đề “Nghi lễ Phật giáo”.

Thông tin hàng ngày