Cha con đều bệnh tật

Cha con đều bệnh tật

GNO - Chị Nguyễn Cẩm Thanh, sinh năm 1991 (ảnh), cư ngụ số nhà 63E, ấp Tân Bình, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) bị té xe vào năm 2018.

Tai nạn làm cho chị bị chấn thương nội sọ, không tiền chữa trị lại bị chồng bỏ đi nên càng đau buồn. Hiện nay, chị được cha mẹ ruột cưu mang, ở nhà trị bệnh bằng thuốc Nam cầm chừng, nhưng bệnh diễn biến ngày càng nặng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, chị Thanh lại bị tai biến mạch máu não, hạch hàm, khô não, liệt nửa thân nên không chủ động các sinh hoạt cá nhân. Trong khi đó gia đình chị quá nghèo, nhà dột nát, không đất canh tác. Cha chị là ông Nguyễn Văn Tiến Em, làm phụ hồ mưu sinh nhưng thường xuyên bị bệnh cao huyết áp nên 1 tuần chỉ làm được 2 bữa.

Bà Lào Thị Hạnh, mẹ của chị Thanh chia sẻ: “Suốt ngày tôi mò cua bắt ốc, lo miếng ăn cho cả nhà. Bữa cơm thường là kho quẹt, cá ốc tự kiếm được, có gì ăn nấy. Tiền vay mượn và tiền của bà con lối xóm thỉnh thoảng cho để mua tã lót cho con gái bị bệnh. Nếu có phép mầu, tôi chỉ mong có tiền chữa bệnh cho con, để nó đỡ khổ…”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Thanh Tuyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày