Cha con đều bệnh tật

Cha con đều bệnh tật

GNO - Chị Nguyễn Cẩm Thanh, sinh năm 1991 (ảnh), cư ngụ số nhà 63E, ấp Tân Bình, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) bị té xe vào năm 2018.

Tai nạn làm cho chị bị chấn thương nội sọ, không tiền chữa trị lại bị chồng bỏ đi nên càng đau buồn. Hiện nay, chị được cha mẹ ruột cưu mang, ở nhà trị bệnh bằng thuốc Nam cầm chừng, nhưng bệnh diễn biến ngày càng nặng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, chị Thanh lại bị tai biến mạch máu não, hạch hàm, khô não, liệt nửa thân nên không chủ động các sinh hoạt cá nhân. Trong khi đó gia đình chị quá nghèo, nhà dột nát, không đất canh tác. Cha chị là ông Nguyễn Văn Tiến Em, làm phụ hồ mưu sinh nhưng thường xuyên bị bệnh cao huyết áp nên 1 tuần chỉ làm được 2 bữa.

Bà Lào Thị Hạnh, mẹ của chị Thanh chia sẻ: “Suốt ngày tôi mò cua bắt ốc, lo miếng ăn cho cả nhà. Bữa cơm thường là kho quẹt, cá ốc tự kiếm được, có gì ăn nấy. Tiền vay mượn và tiền của bà con lối xóm thỉnh thoảng cho để mua tã lót cho con gái bị bệnh. Nếu có phép mầu, tôi chỉ mong có tiền chữa bệnh cho con, để nó đỡ khổ…”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Thanh Tuyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày