Cha con đều bệnh tật

Cha con đều bệnh tật

GNO - Chị Nguyễn Cẩm Thanh, sinh năm 1991 (ảnh), cư ngụ số nhà 63E, ấp Tân Bình, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) bị té xe vào năm 2018.

Tai nạn làm cho chị bị chấn thương nội sọ, không tiền chữa trị lại bị chồng bỏ đi nên càng đau buồn. Hiện nay, chị được cha mẹ ruột cưu mang, ở nhà trị bệnh bằng thuốc Nam cầm chừng, nhưng bệnh diễn biến ngày càng nặng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, chị Thanh lại bị tai biến mạch máu não, hạch hàm, khô não, liệt nửa thân nên không chủ động các sinh hoạt cá nhân. Trong khi đó gia đình chị quá nghèo, nhà dột nát, không đất canh tác. Cha chị là ông Nguyễn Văn Tiến Em, làm phụ hồ mưu sinh nhưng thường xuyên bị bệnh cao huyết áp nên 1 tuần chỉ làm được 2 bữa.

Bà Lào Thị Hạnh, mẹ của chị Thanh chia sẻ: “Suốt ngày tôi mò cua bắt ốc, lo miếng ăn cho cả nhà. Bữa cơm thường là kho quẹt, cá ốc tự kiếm được, có gì ăn nấy. Tiền vay mượn và tiền của bà con lối xóm thỉnh thoảng cho để mua tã lót cho con gái bị bệnh. Nếu có phép mầu, tôi chỉ mong có tiền chữa bệnh cho con, để nó đỡ khổ…”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Thanh Tuyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày