Cha tìm con và phép mầu tình thương

GNO - Hôm qua và hôm nay, cộng đồng mạng cùng góp tay tạo nên phép mầu từ câu chuyện anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi, ngụ phường 15, quận 8, TP.HCM) thất lạc con trai suốt 4 tháng, anh phải bỏ việc đi tìm...

nguon tin 2.jpg


Những thông tin về cháu Trần Hưng Quốc, con trai của anh Lộc được chia sẻ mạnh mẽ vài ngày qua - Ảnh: TTO

Theo bài báo đăng ngày 2-7 trên Tuổi Trẻ, bi kịch bắt đầu từ ngày 28-2-2019, anh Lộc đi làm về thấy cửa nhà vẫn khóa trái, nhưng kiểm tra thì thấy cửa sổ mở toang, cậu con trai của anh - cháu Trần Hưng Quốc (sinh năm 2011) không có nhà. Ban đầu anh nghĩ con chỉ đang chơi xung quanh xóm, song 1 ngày, 2 ngày rồi 3 ngày vẫn không có một chỉ dấu của đứa trẻ. Kể từ đó, người cha đã lục tung Sài Gòn để tìm con. 

Mỗi ngày có cả trăm chỉ dẫn từ trên mạng, khắp nơi gửi về điện thoại, anh Lộc lại chắt lọc những thông tin khả thi để tìm con. Cứ như vậy, mỗi ngày từ lúc thức dậy cho đến 3-4g sáng hôm sau, anh mò mẫm kiếm tìm, đến lúc kiệt quệ sức lực lại tựa lưng tạm một góc bên đường nghỉ, rồi lại đứng lên tiếp tục hành trình tìm con.

Gần như tuyệt vọng, dạo gần đây anh Lộc thường lên chùa cầu nguyện mong cho con trai mọi sự bình an.

"Có nhiều đêm mệt, ngủ thiếp đi, trong giấc mơ thấy con trai, tôi quờ quạng bật dậy chạy đi tìm con trong vô thức. Nhiều lúc thấy con về nhà gõ cửa nhưng đến đoạn mở cửa gặp con thì tan biến giấc mơ. Trở về thực tại, lại cồn cào day dứt buộc mình phải lên đường tiếp tục tìm con trong đêm" - người cha tội nghiệp ấy kể trên tờ Tuổi Trẻ.

Đã là một người cha, tôi hiểu tình thương này của anh Trần Thanh Lộc. Thương quá, tôi chia sẻ thông tin trên lên Facebook cá nhân, chỉ sau một ngày, riêng tường nhà mình đã có 233 lượt người chia sẻ (share) về với lời cầu mong: Mong anh sớm tìm được Hưng Quốc, mong một tia sáng nào đó rọi vào hành trình của người cha ấy...

Tất nhiên, nhiều tài khoản Facebook khác cũng dẫn thông tin từ báo về, cùng góp sức để biết đâu phép mầu biểu hiện.

Với nỗ lực đó, nguồn tin trên Tuổi Trẻ online đăng lúc 18g45 hôm nay, 3-7 cho biết, đầu giờ trưa nay, Trung tâm giáo dục dạy nghề TP.HCM xác nhận thông tin bé trai thất lạc được cộng đồng mạng chia sẻ. Nghi ngờ là cháu Quốc, lãnh đạo Trung tâm đã gọi điện cho anh Lộc đến để xác minh.

Ngay lập tức, trong buổi chiều, anh Trần Thanh Lộc cùng đại diện công an quận 8 đã đến Trung tâm giáo dục dạy nghề TP.HCM (phường 4, quận Gò Vấp) để xác minh cháu Trần Hưng Quốc đang học tập và tạm trú tại đây.

Trung tâm đã cho hai cha con gặp nhau. Sau vài phút mới bình tĩnh lại được, anh Lộc đã làm thủ tục nhận lại con dưới sự xác nhận của thượng úy Phạm Tấn Tài, đội điều tra về trật tự xã hội Công an quận 8. Trung tâm xác nhận anh Lộc là cha ruột của cháu Quốc và làm thủ tục trao trả.

Anh Lộc chạy tới ôm chầm lấy con, liên tục hôn và khóc nức nở trong niềm hạnh phúc hội ngộ.

nguon tin.jpg
Phút giây trùng phùng sau 4 tháng thất lạc, 2 cha con mừng tủi ôm nhau - Ảnh: FB Tôi là dân Q.9

Theo đại diện Trung tâm, cháu Quốc được người dân phát hiện tại công viên Phú Lâm, sau đó đưa tới công an phường 13, quận 6, TP.HCM. Sau khi công an tiếp nhận, cháu Quốc được chuyển đến Trung tâm giáo dục dạy nghề TP.HCM hôm 2-3-2019.

Vậy là câu chuyện chia sẻ hôm qua - về người cha tìm con suốt 4 tháng đã kết thúc có hậu. Mừng cho anh. Cảm ơn cộng đồng đã khởi lòng lành share bài và cầu nguyện cho anh Lộc, cháu Quốc - tin vui này như một xác tín về những người thương nhau sẽ tìm thấy nhau.

Trên mạng xã hội có những thông tin độc hại nhưng cũng lắm những sẻ chia đầy yêu thương như câu chuyện này. Quan trọng là cách chúng ta vận dụng để làm gì, tiếp cận điều gì để nuôi dưỡng lòng mình. Mạng xã hội cũng là một xã hội mà ở đó, những người cùng tâm tánh sẽ kết nối với nhau để tạo ra đời sống tinh thần, vui hay buồn đều không ngoài lý "nhất thiết duy tâm tạo".

Mong rằng, cuộc sống được viết bằng những niềm tin-yêu đầy đặn mỗi ngày...

Lưu Đình Long

Nhật ký cuộc sống

Là những bài viết từ cuộc sống thường nhật của bạn đọc Giác Ngộ với những ghi chép qua “đôi mắt thương” nhìn đời. Khi đọc, bạn chắc chắn sẽ nhặt được điều gì đó cho mình, như một món quà bình an hay tìm thấy chính mình từ câu chuyện. Bạn cũng có thể viết tiếp câu chuyện như vậy trong sự lắng đọng, bình yên để tặng quà cho nhiều người khác.

Với ý niệm đó, trang Tuổi trẻ của báo Giác Ngộ sẽ mở chuyên mục Nhật ký cuộc sống để bạn đọc có đất trải lòng. Bài viết hoan hỷ gửi về: bandocgiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào bài vở của bạn đọc và CTV.

PGTT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày