Cha và con bị ung thư

Cha và con bị ung thư

GN - Đó là hoàn cảnh của anh Sơn Khum (SN 1984) và cháu Sơn Minh Tấn (SN 2011 - ảnh), cư ngụ tại ấp Sóc Chà A, xã Thanh Sơn (H.Trà Cú, Trà Vinh).

Chị Thạch Thị Vate Tha, mẹ cháu Sơn Minh Tấn cho biết, gia đình chị thuộc diện nghèo tại địa phương, bệnh tật đã làm gia đình cạn kiệt, nợ nần. Chồng chị Tha bị bệnh ung thư tinh hoàn, đã mổ hai lần nhưng lại tái phát, con Sơn Minh Tấn thì bị ung thư máu và ung thư hạch. Cháu Sơn Minh Tấn đang điều trị ngoại trú tại khoa Nội 3, BV.Ung Bướu (TP.HCM).

Gia đình chị Thạch Thị Vate Tha là gia đình Khmer, sống nhờ vào việc làm thuê, làm mướn. Từ khi lâm vào cảnh bệnh tật hiểm nghèo, nợ nần bủa vây, chị Tha chỉ biết cầu cứu mọi người giúp đỡ để chồng và con có cơ hội điều trị.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

S.N

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày