Cháu bé 10 tháng tuổi bị bệnh tim

Cháu bé 10 tháng tuổi bị bệnh tim

Bé Châu Hiếu An (ảnh), sinh tháng 6-2009 hiện đang sống tại số 446/4 đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh (TP.Vũng Tàu) bị bệnh tim bẩm sinh.

Anh Châu Thức, cha cháu An cho biết, Viện Tim TP.HCM đã khám và chẩn đoán cháu bị hẹp van tim động mạch phổi, tim bị thủng đã làm cho bé bị mệt và khó thở. Bác sĩ cũng khuyên gia đình nên phẫu thuật sớm để duy trì sự sống cho cháu.

Tuy nhiên, với hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chi phí phẫu thuật cho cháu khoảng 2.950 USD là số tiền quá lớn đối với gia đình. Hiện tại, gia đình anh Thức còn sống nhờ nhà cha mẹ. Anh Thức hiện đang làm phụ hồ tại các công trình xây dựng, công việc khá bấp bênh, còn mẹ cháu phải đi rửa chén mướn tại các quán ăn để dành tiền tái khám cho con. Vì sự sống của con quá mong manh, anh Thức tha thiết nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của chư tôn đức, các nhà hảo tâm và bạn đọc để có điều kiện phẫu thuật tim cho cháu.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày